Khi Mặt Trăng ‘Hóa Trang’ Thành Sao Thổ

17 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 21068)
Khi Mặt Trăng ‘Hóa Trang’ Thành Sao Thổ
SaturnMoon_Sojuel_1824
Image Credit & Copyright: Francisco Sojuel


Tại sao Sao Thổ xuất hiện lớn như vậy? Đó không phải Sao Thổ - những gì trong hình là những đám mây trên Trái Đất đang bay qua phía trước Mặt Trăng. Mặt Trăng đang ở pha lưỡi liềm nhẹ, hầu hết bề mặt có thể nhìn thấy được bởi ánh sáng phản chiếu từ Trái Đất (ánh sáng Trái đất – Earthlight), còn được gọi là ánh sáng ashen. Mặt trời chiếu sáng trực tiếp vào phần trăng lưỡi liềm từ phía dưới, có nghĩa là Mặt Trời phải ở dưới đường chân trời và vì vậy hình ảnh được chụp trước bình minh, trước khi Mặt Trời mọc. Ảnh được chụp vào ngày 24/12/2019, hai ngày trước khi Mặt trăng vượt trước Mặt trời để tạo ra nhật thực. Ở phía trước, có thể nhìn thấy ánh sáng từ các thị trấn nhỏ của Guatemala đằng sau ngọn núi lửa Pacaya khổng lồ.
513Vote
41Vote
37Vote
24Vote
16Vote
3.431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.
06 Tháng Sáu 2019
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao trung thành Canes Venatici.