Trụ Sở WHO Ghi Nhận Hai Ca Dương Tính Với Covid-19

17 Tháng Ba 20206:00 CH(Xem: 13302)
Trụ Sở WHO Ghi Nhận Hai Ca Dương Tính Với Covid-19
Trụ Sở WHO Ghi Nhận Hai Ca Dương Tính Với Covid-19

Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ đã báo cáo hai ca nhiễm Covid-19, đều có biểu hiện triệu chứng và hiện đang tự cách ly.

Phát ngôn viên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Christian Lindmeier cho biết tối thứ Ba (17/03/2020): “Hai nhân viên được xác nhận nhiễm coronavirus (Covid-19) vào ngày 12 và 13/03/2020. Họ đều có triệu chứng và đang tự cách ly tại nhà".

Theo Lindmeier, các đồng nghiệp tại cơ quan của hai bệnh nhân đã được kiểm tra và WHO đang chờ thêm thông tin từ họ. Trụ sở chính của WHO là nơi làm việc của khoảng 2,400 nhân viên và chuyên gia tư vấn, hầu hết hiện đang làm việc tại nhà để giảm khả năng lây lan. Tổ chức hiện cũng tiến hành các cuộc họp báo trực tuyến để tóm tắt diễn biến của Covid-19.

Số ca nhiễm Covid-19 ở Thụy Sĩ tăng vọt, ghi nhận gần 1,000 ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ, nâng tổng số ca nhiễm lên hơn 2,300, trong đó hơn 20 ca tử vong. Chính phủ Thụy Sĩ đã áp dụng những biện pháp khẩn cấp như cấm tụ họp, thắt chặt biên giới và triển khai quân đội nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.

59Vote
41Vote
36Vote
25Vote
14Vote
3.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.
12 Tháng Ba 2020
Thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng có thương hiệu của hãng tại Trung Quốc, hơn một tháng sau khi phải đóng cửa vì lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Hồng Kông hôm thứ Năm (12/03/2020) đã bác bỏ những chỉ trích của Mỹ đối với các hoạt động nhân quyền của mình, khẳng định rằng họ đã được “cam kết chặt chẽ” duy trì và bảo vệ các quyền tự do.
12 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra
12 Tháng Ba 2020
Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.