Facebook Sẽ Hỗ Trợ 100 Triệu USD Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ

17 Tháng Ba 20206:30 CH(Xem: 12891)
Facebook Sẽ Hỗ Trợ 100 Triệu USD Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ
Facebook Sẽ Hỗ Trợ 100 Triệu USD Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ

Thứ Ba (18/03/2020), Facebook cho biết có kế hoạch trao 100 triệu USD tiền mặt và tín dụng quảng cáo cho tối đa 30,000 doanh nghiệp nhỏ ở hơn 30 quốc gia để giải quyết tác động kinh tế của sự bùng phát coronavirus (Covid-19).

Phần lớn số tiền sẽ là các khoản trợ cấp tiền mặt và Facebook sẽ tiết lộ thêm các chi tiết về cách các doanh nghiệp có thể nộp đơn xin hỗ trợ.

COO Facebook Sheryl Sandberg cho biết trong một bài đăng rằng sự gián đoạn kinh tế gây rủi ro nghiêm trọng cho các doanh nghiệp nhỏ: “Chúng tôi đã lắng nghe các doanh nghiệp nhỏ để hiểu làm thế nào có thể giúp đỡ họ tốt nhất. Chúng tôi thấy rằng hỗ trợ tài chính có thể cho phép họ duy trì và trả lương cho những nhân viên hiện đang không thể đi làm”.


Facebook cho biết các công ty sẽ có thể sử dụng tiền mặt để trả tiền thuê mặt bằng, trang trải chi phí hoạt động hoặc chạy quảng cáo trên Facebook. Nhiều công ty công nghệ khác cũng đang thực hiện các bước để giúp các doanh nghiệp nhỏ đang phải đối mặt với sự suy giảm kinh tế mạnh mẽ trong bối cảnh dịch bệnh lây lan trên toàn cầu.

Uber đang miễn phí giao hàng Uber Eats cho hơn 100,000 nhà hàng độc lập ở Mỹ và Canada.

55Vote
43Vote
38Vote
26Vote
19Vote
2.631
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2020
Quân đội Nga sẽ tháo dỡ hai tên lửa đạn đạo R-36M2 theo hiệp ước New START với Mỹ và thu hồi nhiều kim loại quý bên trong.
06 Tháng Giêng 2020
Video dạng dọc đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, khi chúng xuất hiện trên những nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram hay TikTok.
06 Tháng Giêng 2020
Giới chuyên gia cảnh báo, Donald Trump có thể phạm tội ác chiến tranh nếu phát động cuộc tấn công nhằm vào các địa điểm văn hóa của Iran.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, người Hong Kong biểu tình phản đối tình trạng nhiều người dân Trung Quốc đại lục tới đặc khu để gom hàng khiến giá cả leo thang.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Iran tuyên bố không tuân thủ các hạn chế làm giàu uranium, từ bỏ thêm cam kết trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với 6 cường quốc
06 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Mori chỉ thị thắt chặt thủ tục xuất nhập cảnh sau khi cựu chủ tịch Nissan Carlos Ghosn bỏ trốn.