Facebook Sẽ Hỗ Trợ 100 Triệu USD Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ

17 Tháng Ba 20206:30 CH(Xem: 13364)
Facebook Sẽ Hỗ Trợ 100 Triệu USD Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ
Facebook Sẽ Hỗ Trợ 100 Triệu USD Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ

Thứ Ba (18/03/2020), Facebook cho biết có kế hoạch trao 100 triệu USD tiền mặt và tín dụng quảng cáo cho tối đa 30,000 doanh nghiệp nhỏ ở hơn 30 quốc gia để giải quyết tác động kinh tế của sự bùng phát coronavirus (Covid-19).

Phần lớn số tiền sẽ là các khoản trợ cấp tiền mặt và Facebook sẽ tiết lộ thêm các chi tiết về cách các doanh nghiệp có thể nộp đơn xin hỗ trợ.

COO Facebook Sheryl Sandberg cho biết trong một bài đăng rằng sự gián đoạn kinh tế gây rủi ro nghiêm trọng cho các doanh nghiệp nhỏ: “Chúng tôi đã lắng nghe các doanh nghiệp nhỏ để hiểu làm thế nào có thể giúp đỡ họ tốt nhất. Chúng tôi thấy rằng hỗ trợ tài chính có thể cho phép họ duy trì và trả lương cho những nhân viên hiện đang không thể đi làm”.


Facebook cho biết các công ty sẽ có thể sử dụng tiền mặt để trả tiền thuê mặt bằng, trang trải chi phí hoạt động hoặc chạy quảng cáo trên Facebook. Nhiều công ty công nghệ khác cũng đang thực hiện các bước để giúp các doanh nghiệp nhỏ đang phải đối mặt với sự suy giảm kinh tế mạnh mẽ trong bối cảnh dịch bệnh lây lan trên toàn cầu.

Uber đang miễn phí giao hàng Uber Eats cho hơn 100,000 nhà hàng độc lập ở Mỹ và Canada.

55Vote
43Vote
38Vote
26Vote
19Vote
2.631
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
18 Tháng Sáu 2019
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
18 Tháng Sáu 2019
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.