Facebook Sẽ Hỗ Trợ 100 Triệu USD Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ

17 Tháng Ba 20206:30 CH(Xem: 12577)
Facebook Sẽ Hỗ Trợ 100 Triệu USD Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ
Facebook Sẽ Hỗ Trợ 100 Triệu USD Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ

Thứ Ba (18/03/2020), Facebook cho biết có kế hoạch trao 100 triệu USD tiền mặt và tín dụng quảng cáo cho tối đa 30,000 doanh nghiệp nhỏ ở hơn 30 quốc gia để giải quyết tác động kinh tế của sự bùng phát coronavirus (Covid-19).

Phần lớn số tiền sẽ là các khoản trợ cấp tiền mặt và Facebook sẽ tiết lộ thêm các chi tiết về cách các doanh nghiệp có thể nộp đơn xin hỗ trợ.

COO Facebook Sheryl Sandberg cho biết trong một bài đăng rằng sự gián đoạn kinh tế gây rủi ro nghiêm trọng cho các doanh nghiệp nhỏ: “Chúng tôi đã lắng nghe các doanh nghiệp nhỏ để hiểu làm thế nào có thể giúp đỡ họ tốt nhất. Chúng tôi thấy rằng hỗ trợ tài chính có thể cho phép họ duy trì và trả lương cho những nhân viên hiện đang không thể đi làm”.


Facebook cho biết các công ty sẽ có thể sử dụng tiền mặt để trả tiền thuê mặt bằng, trang trải chi phí hoạt động hoặc chạy quảng cáo trên Facebook. Nhiều công ty công nghệ khác cũng đang thực hiện các bước để giúp các doanh nghiệp nhỏ đang phải đối mặt với sự suy giảm kinh tế mạnh mẽ trong bối cảnh dịch bệnh lây lan trên toàn cầu.

Uber đang miễn phí giao hàng Uber Eats cho hơn 100,000 nhà hàng độc lập ở Mỹ và Canada.

55Vote
43Vote
38Vote
26Vote
19Vote
2.631
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.
01 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
01 Tháng Mười Hai 2020
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
30 Tháng Mười Một 2020
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
30 Tháng Mười Một 2020
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
30 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.