Tổng Thống Donald Trump Đề Xuất Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp Thứ Hai, Trị Giá Hơn 1,000 Tỷ USD

17 Tháng Ba 20209:00 CH(Xem: 17117)
Tổng Thống Donald Trump Đề Xuất Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp Thứ Hai, Trị Giá Hơn 1,000 Tỷ USD
Tổng Thống Donald Trump Đề Xuất Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp Thứ Hai

Ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.

Nhà Trắng đang theo đuổi gói kích cầu kinh tế trị giá từ 850 - 1,000 tỷ USD, trong đó bao gồm khoản chi 1,000 USD cho mỗi người dân Mỹ, nhằm hỗ trợ họ vượt qua khó khăn do dịch bệnh coronavirus (Covid-19).

Thông tin được đưa ra trong buổi họp báo tại Nhà Trắng hôm thứ Ba (17/03/2020), trong đó ông Trump cho biết kế hoạch có thể diễn ra trong vòng hai tuần tới và các chi tiết đang được hoàn thiện.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết thêm, tỷ lệ thất nghiệp có thể lên tới 20% nếu Quốc hội không ban hành gói kích thích kinh tế. Theo đó, những người có thu nhập cao sẽ không được nhận hỗ trợ. Cùng với khoản phát trực tiếp cho mỗi người dân Mỹ 1000 USD (ước tính khoảng 250 tỷ USD), gói cứu trợ 1,000 tỷ USD sẽ bao gồm:

500 tỷ đến 550 tỷ USD cho các thanh toán trực tiếp hoặc cắt giảm thuế;
200 tỷ đến 300 tỷ USD hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ;
50 tỷ đến 100 tỷ USD cứu trợ các hãng hàng không và công nghiệp.

Ông Mnuchin nhấn mạnh: “Người dân Mỹ đang cần tiền mặt”


Lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell cho biết cơ quan sẽ duyệt chi gói ngân sách khẩn cấp trị giá nhiều tỷ USD được Hạ viện Mỹ thông qua hồi tuần trước, khẳng định Thượng viện Mỹ sẽ không nghỉ cho tới khi phê duyệt các khoản tiền giải cứu nền kinh tế.

Ngân sách khẩn cấp giúp chi trả tiền nghỉ ốm có lương cho người lao động, mở rộng khoản trợ cấp thất nghiệp, và cung cấp gần một tỷ USD để bảo đảm lương thực cho trẻ em, người cao tuổi và nhiều nhóm dân cư trong quá trình ngăn chặn đại dịch Covid-19.

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ, với gần 200,000 ca nhiễm và gần 8,000 ca tử vong. Dịch bệnh đã xuất hiện trên toàn bộ 50 bang của Mỹ, số ca nhiễm đã tăng lên hơn 6,400, trong đó có 109 ca tử vong.

Các thị trường đã giảm hàng nghìn tỷ USD, dịch bệnh đã làm tê liệt các ngành công nghiệp lớn và buộc các chính phủ trên thế giới phải thực hiện các bước quyết liệt để cố gắng làm chậm quá trình lây lan. Các tiểu bang và thành phố đã thực hiện các biện pháp sâu rộng để giảm sự tương tác xã hội, bao gồm lệnh đóng cửa các cửa hàng và dịch vụ, hạn chế đi lại, và cấm tụ tập đông người.

50Vote
40Vote
32Vote
23Vote
12Vote
27
Ý kiến bạn đọc
19 Tháng Ba 20202:46 CH
Khách
gói trợ cấp 1000 $ của TT Trump là dành cho người có quốc tịch Mỹ hay cho mọi người dân đang sinh sống ở Mỹ hợp pháp ( có đóng thuế hàng năm ,có tHẻ xanh , chưa có quốc tịch Mỹ v.. v.) hay sao ? Xin cho biết
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.