Tổng Thống Donald Trump Đề Xuất Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp Thứ Hai, Trị Giá Hơn 1,000 Tỷ USD

17 Tháng Ba 20209:00 CH(Xem: 18331)
Tổng Thống Donald Trump Đề Xuất Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp Thứ Hai, Trị Giá Hơn 1,000 Tỷ USD
Tổng Thống Donald Trump Đề Xuất Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp Thứ Hai

Ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.

Nhà Trắng đang theo đuổi gói kích cầu kinh tế trị giá từ 850 - 1,000 tỷ USD, trong đó bao gồm khoản chi 1,000 USD cho mỗi người dân Mỹ, nhằm hỗ trợ họ vượt qua khó khăn do dịch bệnh coronavirus (Covid-19).

Thông tin được đưa ra trong buổi họp báo tại Nhà Trắng hôm thứ Ba (17/03/2020), trong đó ông Trump cho biết kế hoạch có thể diễn ra trong vòng hai tuần tới và các chi tiết đang được hoàn thiện.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết thêm, tỷ lệ thất nghiệp có thể lên tới 20% nếu Quốc hội không ban hành gói kích thích kinh tế. Theo đó, những người có thu nhập cao sẽ không được nhận hỗ trợ. Cùng với khoản phát trực tiếp cho mỗi người dân Mỹ 1000 USD (ước tính khoảng 250 tỷ USD), gói cứu trợ 1,000 tỷ USD sẽ bao gồm:

500 tỷ đến 550 tỷ USD cho các thanh toán trực tiếp hoặc cắt giảm thuế;
200 tỷ đến 300 tỷ USD hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ;
50 tỷ đến 100 tỷ USD cứu trợ các hãng hàng không và công nghiệp.

Ông Mnuchin nhấn mạnh: “Người dân Mỹ đang cần tiền mặt”


Lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell cho biết cơ quan sẽ duyệt chi gói ngân sách khẩn cấp trị giá nhiều tỷ USD được Hạ viện Mỹ thông qua hồi tuần trước, khẳng định Thượng viện Mỹ sẽ không nghỉ cho tới khi phê duyệt các khoản tiền giải cứu nền kinh tế.

Ngân sách khẩn cấp giúp chi trả tiền nghỉ ốm có lương cho người lao động, mở rộng khoản trợ cấp thất nghiệp, và cung cấp gần một tỷ USD để bảo đảm lương thực cho trẻ em, người cao tuổi và nhiều nhóm dân cư trong quá trình ngăn chặn đại dịch Covid-19.

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ, với gần 200,000 ca nhiễm và gần 8,000 ca tử vong. Dịch bệnh đã xuất hiện trên toàn bộ 50 bang của Mỹ, số ca nhiễm đã tăng lên hơn 6,400, trong đó có 109 ca tử vong.

Các thị trường đã giảm hàng nghìn tỷ USD, dịch bệnh đã làm tê liệt các ngành công nghiệp lớn và buộc các chính phủ trên thế giới phải thực hiện các bước quyết liệt để cố gắng làm chậm quá trình lây lan. Các tiểu bang và thành phố đã thực hiện các biện pháp sâu rộng để giảm sự tương tác xã hội, bao gồm lệnh đóng cửa các cửa hàng và dịch vụ, hạn chế đi lại, và cấm tụ tập đông người.

50Vote
40Vote
32Vote
23Vote
12Vote
27
Ý kiến bạn đọc
19 Tháng Ba 20202:46 CH
Khách
gói trợ cấp 1000 $ của TT Trump là dành cho người có quốc tịch Mỹ hay cho mọi người dân đang sinh sống ở Mỹ hợp pháp ( có đóng thuế hàng năm ,có tHẻ xanh , chưa có quốc tịch Mỹ v.. v.) hay sao ? Xin cho biết
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple chuyển iPhone 5 vào danh sách các thiết bị “lỗi thời” và ngưng hỗ trợ sửa chữa. Ngay sau đó, theo trang 9to5Mac, Apple đồng thời ra mắt một chương trình mới với tên gọi “Repair Vintage Apple Products Pilot” (chương trình hỗ trợ sửa chữa các thiết bị cũ) cho phép khách hàng kéo dài thời gian dịch vụ sửa chữa cho các thiết bị cũ.
02 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple công bố bản báo cáo thu nhập Q4/2018, cho thấy doanh số iPhone trong Quý 4 (kết thúc vào ngày 30/09/2018) đạt con số 46.89 triệu thiết bị.
02 Tháng Mười Một 2018
Bóng ma của một ngôi sao đã chết từ lâu, tàn dư siêu tân tinh W63 tỏa sáng tựa như một vòng khói trong vũ trụ mờ ảo dọc theo bề mặt của thiên hà Milky Way về phía chòm sao Thiên nga ở phía bắc – Cygnus. Sự xuất hiện như hồn ma của nó được phản chiếu lại ở khu vực phức tạp của các đám mây và bụi giữa các vì sao bởi một ánh sáng xanh kỳ lạ.
02 Tháng Mười Một 2018
FlexPai, chiếc smartphone đầu tiên với chip Snapdragon 8150 đã được công bố, nhưng chúng ta lại biết rất ít chi tiết về con chip.
02 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 04/2018, trang lưu trữ ảnh nổi tiếng Flickr đã được mua lại bởi SmugMug. Và đến tháng 11/2018, công ty mẹ đã công bố một sự thay đổi lớn, đó là ngừng cung cấp khả năng lưu trữ 1TB cho người dùng miễn phí.
02 Tháng Mười Một 2018
Dù hằng năm, Apple vẫn luôn cập nhật và làm mới những thiết bị của hãng, nhưng dù chúng có thiết kế đẹp hơn, màn hình lớn hơn thì cũng không phải là lý do để người dùng từ bỏ chiếc điện thoại cũ để mua ngay thế hệ mới nhất. Khoảng đầu tháng 11/2018, một nghiên cứu mới cho thấy người dùng sẽ tiếp tục sử dụng chiếc smartphone của mình lâu hơn và tỏ ra lưỡng lự hơn khi quyết định mua một chiếc máy mới.