Biên Giới Mỹ-Canada Đóng Cửa, Cấm Các Đi Lại Không Cần Thiết

18 Tháng Ba 20206:00 CH(Xem: 12554)
Biên Giới Mỹ-Canada Đóng Cửa, Cấm Các Đi Lại Không Cần Thiết
Biên Giới Mỹ-Canada Đóng Cửa Cấm Đi Lại Không Cần Thiết

Mỹ và Canada thống nhất đóng biên giới, cấm hoạt động đi lại "không thiết yếu" để đối phó Covid-19.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên Twitter vào tối ngày thứ Tư (18/03/2020): "Với sự đồng ý từ cả hai phía, chúng tôi tạm thời đóng biên giới phía bắc với Canada, cấm các hoạt động đi lại không cần thiết. Thương mại sẽ không bị ảnh hưởng. Các chi tiết cụ thể sẽ sớm công bố!”

Trước đó, Mỹ đã cấm cửa hầu hết các nước Châu Âu, Trung Quốc và các nơi khác bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Tính đến ngày 16/03/2020, Ottawa đã đóng biên giới với hầu hết công dân nước ngoài, không bao gồm công dân Mỹ. Thủ tướng Justin Trudeau giải thích mối quan hệ song phương thân thiết giữa hai nước khiến Mỹ được đối xử khác với những quốc gia còn lại.


Hiện ở Mỹ đã ghi nhận hơn 7,300 ca nhiễm Covid-19, hơn 110 người tử vong và hơn 100 người bình phục. Còn Canada ghi nhận khoảng 600 ca nhiễm, 8 người tử vong và hơn 10 người bình phục.

Trong một động thái liên quan, ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, nhằm hỗ trợ người dân vượt qua thời kì khó khăn do dịch bệnh.


513Vote
41Vote
36Vote
211Vote
14Vote
3.235
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc Trung Quốc không cho phép các nhà khoa học Mỹ tới nước họ để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19, một chỉ trích mới nhắm vào Bắc Kinh.
23 Tháng Tư 2020
Google sẽ bổ sung một tính năng mới để công cụ tìm kiếm có thể báo cho người dùng biết khi nào nó cho rằng các kết quả tìm kiếm không được phù hợp và hữu ích.
23 Tháng Tư 2020
Apple có kế hoạch bán máy tính Mac với bộ xử lý của riêng hãng vào năm 2021, dựa trên các thiết kế chip hiện đang được sử dụng trong iPhone và iPad.
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đại dịch Covid-19 đã cho thấy rằng WHO cần phải cải cách lại từ cơ bản, cảnh báo Washington có thể không bao giờ khôi phục tài trợ và thậm chí có thể sẽ có biện pháp thay thế tổ chức.
23 Tháng Tư 2020
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu phê duyệt gói cứu trợ 484 tỷ USD dành cho các doanh nghiệp nhỏ, các bệnh viện, và mở rộng xét nghiệp Covid-19
23 Tháng Tư 2020
Google cho biết bắt đầu từ mùa hè 2020, tất cả các nhà quảng cáo sẽ phải hoàn tất quy trình xác minh trước khi mua không gian quảng cáo trên nền tảng của hãng, để làm cho hoạt động quảng cáo trở nên minh bạch hơn.