Covid-19 – ECB Triển Khai Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp 820 Tỷ USD

18 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 13619)
Covid-19 – ECB Triển Khai Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp 820 Tỷ USD
Covid-19 – ECB Triển Khai Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp 820 Tỷ USD

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).

Khoản cứu trợ sẽ mua lại nợ của các chính phủ và công ty ở khu vực đồng euro (eurozone), bao gồm cả Hy Lạp và Ý đang gặp khó khăn. Christine Lagarde, giám đốc ECB, đã tweet rằng cam kết của ngân hàng đối với đồng euro là “không có giới hạn".

Trong những tuần gần đây, các ngân hàng trung ương và chính phủ trên khắp thế giới đã công bố các kế hoạch, gói kích thích kinh tế lớn. ‘Chương trình mua khẩn cấp trong đại dịch’ (Pandemic Emergency Purchase Programme) được đưa ra chỉ sáu ngày sau khi ECB đã công bố các biện pháp nhưng không thể xoa dịu thị trường, gây áp lực phải làm nhiều hơn để hỗ trợ các nền kinh tế Châu Âu.

Thông báo về động thái mới nhất, bà Lagarde cho biết ECB sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để hỗ trợ đồng euro trong những "thời điểm phi thường" hiện nay. Kế hoạch mua lại là tạm thời và sẽ được quyết định sau khi ECB "phán đoán rằng giai đoạn khủng hoảng coronavirus Covid-19 kết thúc”. Thông báo được đưa ra sau khi hội đồng quản trị gồm 25 thành viên của ngân hàng tổ chức các cuộc đàm phán khẩn cấp qua điện thoại vào tối thứ Tư (18/03/2020).

Trong những ngày gần đây, ECB đã bị chỉ trích vì không làm đủ để hỗ trợ khu vực đồng euro so với hành động quyết liệt của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ FED. Trước đó, hôm Chủ nhật (15/03/2020), FED đã cắt giảm lãi suất xuống gần như bằng không và đưa ra chương trình kích thích trị giá 700 tỷ USD. FED cũng cho biết sẽ làm việc với các ngân hàng trung ương khác để tăng tính khả dụng của đồng USD cho các ngân hàng thương mại.

Đường hoán đổi tiền tệ là một công cụ quan trọng để duy trì sự ổn định tài chính sau cuộc khủng hoảng ngân hàng năm 2008.

Ngân hàng Nhật Bản cũng đã nới lỏng chính sách tiền tệ bằng cách cam kết tăng tốc mua tài sản rủi ro và công bố chương trình cho vay mới để gia hạn các khoản vay không lãi suất một năm cho các tổ chức tài chính.

58Vote
43Vote
36Vote
214Vote
18Vote
2.739
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
23 Tháng Tư 2019
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.
22 Tháng Tư 2019
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.