Một Công Ty Sử Dụng Bằng Sáng Chế Của Theranos Để Kiện Các Bộ Xét Nghiệm Covid-19

19 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 12365)
Một Công Ty Sử Dụng Bằng Sáng Chế Của Theranos Để Kiện Các Bộ Xét Nghiệm Covid-19
Một Công Ty Sử Dụng Bằng Sáng Chế Của Theranos

Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra. Một công ty có tên là Labrador Diagnostics LLC đã kiện BioFire, một công ty thực hiện các xét nghiệm Covid-19, vì vi phạm hai bằng sáng chế của Theranos được cho là thuộc sở hữu của họ. Vụ kiện yêu cầu tòa án phải buộc công ty BioFire ngừng thực hiện các thử nghiệm của mình.

Mark Lemley, giám đốc Chương trình về Luật, Khoa học và Công nghệ của Trường Luật Stanford tweet rằng: “Đây có thể là vụ kiện IP ‘đàn khảy tai trâu’ nhất trong lịch sử”

Labrador Diagnostics LLC là ‘công ty vỏ bọc’ thuộc sở hữu của Fortress Investment Group, công ty đã mua bằng sáng chế của Theranos vào năm 2018. Tập đoàn đầu tư Fortress được SoftBank chống lưng, từng tuyên bố sẽ chi hàng tỷ USD để bảo lãnh cho WeWork.


Tuy nhiên, ngay sau khi một số nguồn tin báo cáo về vụ kiện, Labrador nói họ sẽ cho phép các bên thứ ba sử dụng công nghệ được cấp bằng sáng chế của mình để phát triển các bộ xét nghiệm Covid-19. Công ty viết trong một thông cáo báo chí: “Labrador muốn làm rõ rằng vụ kiện không nhắm tới các xét nghiệm Covid-19. Vụ kiện chỉ tập trung vào các hoạt động trong sáu năm qua, không liên quan đến các xét nghiệm Covid-19”.

Dịch coronavirus (Covid-19) đã có hơn 200,000 người bị nhiễm trên toàn cầu, hơn 8.000 người đã tử vong. Ý hiện là ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc, và Mỹ đang phải chật vật tăng cường sản xuất các bộ xét nghiệm, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

51Vote
41Vote
30Vote
22Vote
11Vote
2.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Amazon đang tìm cách thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng mới để đáp ứng nhu cầu đặt hàng gia tăng, do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp đã phạt nhà sản xuất iPhone 1.1 tỷ Euro (khoảng 1.23 tỷ USD), với cáo buộc hành vi chống cạnh tranh đối với mạng lưới phân phối và bán lẻ của mình
16 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu sẽ trình bày các hướng dẫn về biện pháp hạn chế ở biên giới, nhằm khiến cho các biện pháp kiểm soát ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19) không ảnh hưởng tới việc cung cấp các hàng hóa thiết yếu và nhân lực y tế.
16 Tháng Ba 2020
NASA đã phải cho toàn bộ nhân sự làm việc ở nhà sau khi một nhân viên tại Trung tâm Vũ trụ Marshall dương tính với Covid-19.
16 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đề xuất các nước cấm hoạt động đi lại không cần thiết đến khối EU trong 30 ngày để đối phó Covid-19.
16 Tháng Ba 2020
Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ.