Một Công Ty Sử Dụng Bằng Sáng Chế Của Theranos Để Kiện Các Bộ Xét Nghiệm Covid-19

19 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 12415)
Một Công Ty Sử Dụng Bằng Sáng Chế Của Theranos Để Kiện Các Bộ Xét Nghiệm Covid-19
Một Công Ty Sử Dụng Bằng Sáng Chế Của Theranos

Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra. Một công ty có tên là Labrador Diagnostics LLC đã kiện BioFire, một công ty thực hiện các xét nghiệm Covid-19, vì vi phạm hai bằng sáng chế của Theranos được cho là thuộc sở hữu của họ. Vụ kiện yêu cầu tòa án phải buộc công ty BioFire ngừng thực hiện các thử nghiệm của mình.

Mark Lemley, giám đốc Chương trình về Luật, Khoa học và Công nghệ của Trường Luật Stanford tweet rằng: “Đây có thể là vụ kiện IP ‘đàn khảy tai trâu’ nhất trong lịch sử”

Labrador Diagnostics LLC là ‘công ty vỏ bọc’ thuộc sở hữu của Fortress Investment Group, công ty đã mua bằng sáng chế của Theranos vào năm 2018. Tập đoàn đầu tư Fortress được SoftBank chống lưng, từng tuyên bố sẽ chi hàng tỷ USD để bảo lãnh cho WeWork.


Tuy nhiên, ngay sau khi một số nguồn tin báo cáo về vụ kiện, Labrador nói họ sẽ cho phép các bên thứ ba sử dụng công nghệ được cấp bằng sáng chế của mình để phát triển các bộ xét nghiệm Covid-19. Công ty viết trong một thông cáo báo chí: “Labrador muốn làm rõ rằng vụ kiện không nhắm tới các xét nghiệm Covid-19. Vụ kiện chỉ tập trung vào các hoạt động trong sáu năm qua, không liên quan đến các xét nghiệm Covid-19”.

Dịch coronavirus (Covid-19) đã có hơn 200,000 người bị nhiễm trên toàn cầu, hơn 8.000 người đã tử vong. Ý hiện là ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc, và Mỹ đang phải chật vật tăng cường sản xuất các bộ xét nghiệm, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

51Vote
41Vote
30Vote
22Vote
11Vote
2.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2020
Samsung đã đứng đầu một bảng xếp hạng về bằng sáng chế tại Mỹ do tạp chí Sqoop biên soạn. Một số liệu chứng tỏ sự vượt trội về sở hữu trí tuệ của tập đoàn.
29 Tháng Giêng 2020
Sau nhiều năm mang tiếng hủy hoại môi trường, Trung Quốc đang có những động thái rất rõ ràng và mạnh mẽ để thay đổi định kiến. Ngoài việc phủ xanh trở lại rất nhiều diện tích cây, họ đã quyết tâm đưa ra 1 kế hoạch lớn để loại bỏ phần lớn các dạng nilon sử dụng 1 lần, dự kiến là đến năm 2025 sẽ hoàn thành công cuộc mới.
29 Tháng Giêng 2020
Một trong những điều làm nên sức mạnh của nền kinh tế Trung Quốc là dân số 1.4 tỷ người đang có dấu hiệu đi xuống.
28 Tháng Giêng 2020
Kinh tế toàn cầu vẫn được kỳ vọng tăng tốc năm 2020, nhưng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) lại có dự báo kém lạc quan hơn.
28 Tháng Giêng 2020
Quan chức cấp cao Trung Quốc nói rằng Bắc Kinh sẽ thúc đẩy quan hệ với Đài Loan nhưng kiên quyết chống lại chủ nghĩa ly khai.
27 Tháng Giêng 2020
Báo cáo của Công ty luật DLA Piper cho biết: Pháp là quốc gia áp dụng mức phạt lớn nhất, lên tới 50 triệu EUR đối với Google, trong khi các quốc gia như Hà Lan, Anh và Đức dẫn đầu về số lượng thông báo vi phạm dữ liệu.