Một Công Ty Sử Dụng Bằng Sáng Chế Của Theranos Để Kiện Các Bộ Xét Nghiệm Covid-19

19 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 12212)
Một Công Ty Sử Dụng Bằng Sáng Chế Của Theranos Để Kiện Các Bộ Xét Nghiệm Covid-19
Một Công Ty Sử Dụng Bằng Sáng Chế Của Theranos

Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra. Một công ty có tên là Labrador Diagnostics LLC đã kiện BioFire, một công ty thực hiện các xét nghiệm Covid-19, vì vi phạm hai bằng sáng chế của Theranos được cho là thuộc sở hữu của họ. Vụ kiện yêu cầu tòa án phải buộc công ty BioFire ngừng thực hiện các thử nghiệm của mình.

Mark Lemley, giám đốc Chương trình về Luật, Khoa học và Công nghệ của Trường Luật Stanford tweet rằng: “Đây có thể là vụ kiện IP ‘đàn khảy tai trâu’ nhất trong lịch sử”

Labrador Diagnostics LLC là ‘công ty vỏ bọc’ thuộc sở hữu của Fortress Investment Group, công ty đã mua bằng sáng chế của Theranos vào năm 2018. Tập đoàn đầu tư Fortress được SoftBank chống lưng, từng tuyên bố sẽ chi hàng tỷ USD để bảo lãnh cho WeWork.


Tuy nhiên, ngay sau khi một số nguồn tin báo cáo về vụ kiện, Labrador nói họ sẽ cho phép các bên thứ ba sử dụng công nghệ được cấp bằng sáng chế của mình để phát triển các bộ xét nghiệm Covid-19. Công ty viết trong một thông cáo báo chí: “Labrador muốn làm rõ rằng vụ kiện không nhắm tới các xét nghiệm Covid-19. Vụ kiện chỉ tập trung vào các hoạt động trong sáu năm qua, không liên quan đến các xét nghiệm Covid-19”.

Dịch coronavirus (Covid-19) đã có hơn 200,000 người bị nhiễm trên toàn cầu, hơn 8.000 người đã tử vong. Ý hiện là ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc, và Mỹ đang phải chật vật tăng cường sản xuất các bộ xét nghiệm, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

51Vote
41Vote
30Vote
22Vote
11Vote
2.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
03 Tháng Mười Hai 2020
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
03 Tháng Mười Hai 2020
Ai đang nhìn ai?