Một Công Ty Sử Dụng Bằng Sáng Chế Của Theranos Để Kiện Các Bộ Xét Nghiệm Covid-19

19 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 13098)
Một Công Ty Sử Dụng Bằng Sáng Chế Của Theranos Để Kiện Các Bộ Xét Nghiệm Covid-19
Một Công Ty Sử Dụng Bằng Sáng Chế Của Theranos

Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra. Một công ty có tên là Labrador Diagnostics LLC đã kiện BioFire, một công ty thực hiện các xét nghiệm Covid-19, vì vi phạm hai bằng sáng chế của Theranos được cho là thuộc sở hữu của họ. Vụ kiện yêu cầu tòa án phải buộc công ty BioFire ngừng thực hiện các thử nghiệm của mình.

Mark Lemley, giám đốc Chương trình về Luật, Khoa học và Công nghệ của Trường Luật Stanford tweet rằng: “Đây có thể là vụ kiện IP ‘đàn khảy tai trâu’ nhất trong lịch sử”

Labrador Diagnostics LLC là ‘công ty vỏ bọc’ thuộc sở hữu của Fortress Investment Group, công ty đã mua bằng sáng chế của Theranos vào năm 2018. Tập đoàn đầu tư Fortress được SoftBank chống lưng, từng tuyên bố sẽ chi hàng tỷ USD để bảo lãnh cho WeWork.


Tuy nhiên, ngay sau khi một số nguồn tin báo cáo về vụ kiện, Labrador nói họ sẽ cho phép các bên thứ ba sử dụng công nghệ được cấp bằng sáng chế của mình để phát triển các bộ xét nghiệm Covid-19. Công ty viết trong một thông cáo báo chí: “Labrador muốn làm rõ rằng vụ kiện không nhắm tới các xét nghiệm Covid-19. Vụ kiện chỉ tập trung vào các hoạt động trong sáu năm qua, không liên quan đến các xét nghiệm Covid-19”.

Dịch coronavirus (Covid-19) đã có hơn 200,000 người bị nhiễm trên toàn cầu, hơn 8.000 người đã tử vong. Ý hiện là ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc, và Mỹ đang phải chật vật tăng cường sản xuất các bộ xét nghiệm, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

51Vote
41Vote
30Vote
22Vote
11Vote
2.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2019
Hồi năm 2011, một trận động đất mạnh 9.0 độ richter đã ầm ầm kéo đến ngoài khơi bờ biển Tohoku, Nhật Bản, gây ra một trận sóng thần lớn và giết chết hơn 15,000 người.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, LG đã tổ chức sự kiện ra mắt hai chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng: G8 ThinQ và V50 ThinQ 5G. Trong đó, V50 ThinQ 5G được khẳng định sẽ hỗ trợ công nghệ 5G ngay từ khi ra mắt, với một logo 5G có thể phát sáng ở mặt lưng.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới lên tới 3,500 USD và sẽ được giao đến các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm 2019.
25 Tháng Hai 2019
Huawei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình 7.2 inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với Galaxy Fold đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.