Một Công Ty Sử Dụng Bằng Sáng Chế Của Theranos Để Kiện Các Bộ Xét Nghiệm Covid-19

19 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 13165)
Một Công Ty Sử Dụng Bằng Sáng Chế Của Theranos Để Kiện Các Bộ Xét Nghiệm Covid-19
Một Công Ty Sử Dụng Bằng Sáng Chế Của Theranos

Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra. Một công ty có tên là Labrador Diagnostics LLC đã kiện BioFire, một công ty thực hiện các xét nghiệm Covid-19, vì vi phạm hai bằng sáng chế của Theranos được cho là thuộc sở hữu của họ. Vụ kiện yêu cầu tòa án phải buộc công ty BioFire ngừng thực hiện các thử nghiệm của mình.

Mark Lemley, giám đốc Chương trình về Luật, Khoa học và Công nghệ của Trường Luật Stanford tweet rằng: “Đây có thể là vụ kiện IP ‘đàn khảy tai trâu’ nhất trong lịch sử”

Labrador Diagnostics LLC là ‘công ty vỏ bọc’ thuộc sở hữu của Fortress Investment Group, công ty đã mua bằng sáng chế của Theranos vào năm 2018. Tập đoàn đầu tư Fortress được SoftBank chống lưng, từng tuyên bố sẽ chi hàng tỷ USD để bảo lãnh cho WeWork.


Tuy nhiên, ngay sau khi một số nguồn tin báo cáo về vụ kiện, Labrador nói họ sẽ cho phép các bên thứ ba sử dụng công nghệ được cấp bằng sáng chế của mình để phát triển các bộ xét nghiệm Covid-19. Công ty viết trong một thông cáo báo chí: “Labrador muốn làm rõ rằng vụ kiện không nhắm tới các xét nghiệm Covid-19. Vụ kiện chỉ tập trung vào các hoạt động trong sáu năm qua, không liên quan đến các xét nghiệm Covid-19”.

Dịch coronavirus (Covid-19) đã có hơn 200,000 người bị nhiễm trên toàn cầu, hơn 8.000 người đã tử vong. Ý hiện là ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc, và Mỹ đang phải chật vật tăng cường sản xuất các bộ xét nghiệm, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

51Vote
41Vote
30Vote
22Vote
11Vote
2.85
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.
15 Tháng Giêng 2019
Apple hiếm khi vội vàng áp dụng công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ di động. Thực tế, điều này khiến hãng đi sau một bước so với tất cả các đối thủ nhưng bù lại những sản phẩm đến từ Apple lại hoàn thiện và có được trải nghiệm người dùng nhất định. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ khác trong thế hệ iPhone mới.