Số Ca Tử Vong Do Covid-19 Ở Ý Đã Vượt Trung Quốc

19 Tháng Ba 20205:50 CH(Xem: 13551)
Số Ca Tử Vong Do Covid-19 Ở Ý Đã Vượt Trung Quốc
Số Ca Tử Vong Do Covid-19 Ở Ý Đã Vượt Trung Quốc

Số ca tử vong do Covid-19 ở Ý tính đến tối thứ Năm (19/03/2020) là 3,405 ca trên tổng số 41,035 ca nhiễm, so sánh với số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục là 3,245 ca (dù vẫn còn nhiều nghi vấn xoay quanh các dữ liệu mà Trung Quốc đưa ra).

Chỉ trong ngày thứ Năm (19/03/2020), Cơ quan Phòng vệ Dân sự Italy cho biết đã ghi nhận thêm 5,322 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 lên 41,035 ca. Số ca tử vong tăng 427 ca so với một ngày trước đó, tổng số là 3,405 ca, khiến Italy trở thành vùng dịch nhiều ca tử vong nhất trên thế giới. Hiện trên toàn thế giới ghi nhận hơn 220,000 ca nhiễm Covid-19, với hơn 9,000 ca tử vong.

Ý đã phát lệnh phong tỏa toàn quốc từ ngày 12/03/2020, gần như tất cả người dân đều được yêu cầu ở yên trong nhà. Bất chấp các biện pháp phong tỏa, số ca nhiễm mới và tử vong vẫn tiếp tục gia tăng. Tỷ lệ tử vong ở Ý là 8.3%, cao gấp đôi trung bình toàn cầu. Dân số già và bệnh viện quá tải là hai trong số các nguyên nhân khiến tỷ lệ tử vong ở nước này đặc biệt cao. Các chuyên gia y tế Trung Quốc giúp Ý đối phó Covid-19 cho rằng các biện pháp áp đặt tại khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề ở miền bắc nước Ý không đủ quyết liệt.


Trong khi đó, lần đầu tiên kể từ khi dịch bệnh khởi phát, Trung Quốc xác nhận không có ca nhiễm mới ở nội địa vào hôm thứ Tư (18/03/2020) – một cột mốc quan trọng. Dù vậy, Trung Quốc vẫn ghi nhận 34 ca nhiễm mới, trong số những người đã trở về nước trong thời gian gần đây.

Sun Shuopeng, phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc cho biết trong cuộc họp báo: “Tình hình Lombardy tương tự như những gì chúng tôi trải qua hai tháng trước tại Vũ Hán, tâm dịch Covid-19. Tại Vũ Hán, sau một tháng áp dụng chính sách phong tỏa, chúng tôi thấy xu hướng giảm dần từ đỉnh dịch. Ở Milan, khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, không có sự phong tỏa nghiêm ngặt: giao thông công cộng vẫn hoạt động, người dân đi lại, ăn tối, tiệc tùng trong khách sạn và không đeo khẩu trang. Chúng ta cần mọi người dân tham gia cuộc chiến và tuân theo chính sách". Ông khuyên người dân Ý nên dừng tất cả các hoạt động kinh tế và hạn chế đi lại.

54Vote
41Vote
310Vote
27Vote
110Vote
2.432
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (26/04/2020), chính phủ Úc đã ra mắt một ứng dụng truy dấu Covid-19 gây tranh cãi, và hứa sẽ hợp pháp hóa các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư trong bối cảnh các nhà chức trách cố gắng đưa đất nước và nền kinh tế trở lại bình thường hơn.
26 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19, đã thông báo không còn bệnh nhân Covid-19 nào đang điều trị tại bệnh viện sau khi 12 người cuối cùng xuất viện vào hôm Chủ nhật (26/04/2020).
24 Tháng Tư 2020
Trận mưa sao băng Lyrid hàng năm của Trái Đất đạt cực đại trước bình minh
24 Tháng Tư 2020
hàng ngàn học sinh Hong Kong đã tham dự kỳ thi cuối kỳ cấp trung học sau khi phải nghỉ ở nhà trong nhiều tháng do đại dịch Covid-19, tất cả đều đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ.
24 Tháng Tư 2020
Một lỗ hổng trong hệ điều hành di động của Apple có thể khiến hàng triệu người dùng iPhone và iPad dễ bị tin tặc tấn công qua ứng dụng Mail.
24 Tháng Tư 2020
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, một cuộc khảo sát sơ bộ ở bang cho thấy gần 14% những người được xét nghiệm có kháng thể chống lại Covid-19, cho thấy khoảng 2.7 triệu người ở New York có thể đã bị nhiễm virus.