Số Ca Tử Vong Do Covid-19 Ở Ý Đã Vượt Trung Quốc

19 Tháng Ba 20205:50 CH(Xem: 13471)
Số Ca Tử Vong Do Covid-19 Ở Ý Đã Vượt Trung Quốc
Số Ca Tử Vong Do Covid-19 Ở Ý Đã Vượt Trung Quốc

Số ca tử vong do Covid-19 ở Ý tính đến tối thứ Năm (19/03/2020) là 3,405 ca trên tổng số 41,035 ca nhiễm, so sánh với số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục là 3,245 ca (dù vẫn còn nhiều nghi vấn xoay quanh các dữ liệu mà Trung Quốc đưa ra).

Chỉ trong ngày thứ Năm (19/03/2020), Cơ quan Phòng vệ Dân sự Italy cho biết đã ghi nhận thêm 5,322 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 lên 41,035 ca. Số ca tử vong tăng 427 ca so với một ngày trước đó, tổng số là 3,405 ca, khiến Italy trở thành vùng dịch nhiều ca tử vong nhất trên thế giới. Hiện trên toàn thế giới ghi nhận hơn 220,000 ca nhiễm Covid-19, với hơn 9,000 ca tử vong.

Ý đã phát lệnh phong tỏa toàn quốc từ ngày 12/03/2020, gần như tất cả người dân đều được yêu cầu ở yên trong nhà. Bất chấp các biện pháp phong tỏa, số ca nhiễm mới và tử vong vẫn tiếp tục gia tăng. Tỷ lệ tử vong ở Ý là 8.3%, cao gấp đôi trung bình toàn cầu. Dân số già và bệnh viện quá tải là hai trong số các nguyên nhân khiến tỷ lệ tử vong ở nước này đặc biệt cao. Các chuyên gia y tế Trung Quốc giúp Ý đối phó Covid-19 cho rằng các biện pháp áp đặt tại khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề ở miền bắc nước Ý không đủ quyết liệt.


Trong khi đó, lần đầu tiên kể từ khi dịch bệnh khởi phát, Trung Quốc xác nhận không có ca nhiễm mới ở nội địa vào hôm thứ Tư (18/03/2020) – một cột mốc quan trọng. Dù vậy, Trung Quốc vẫn ghi nhận 34 ca nhiễm mới, trong số những người đã trở về nước trong thời gian gần đây.

Sun Shuopeng, phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc cho biết trong cuộc họp báo: “Tình hình Lombardy tương tự như những gì chúng tôi trải qua hai tháng trước tại Vũ Hán, tâm dịch Covid-19. Tại Vũ Hán, sau một tháng áp dụng chính sách phong tỏa, chúng tôi thấy xu hướng giảm dần từ đỉnh dịch. Ở Milan, khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, không có sự phong tỏa nghiêm ngặt: giao thông công cộng vẫn hoạt động, người dân đi lại, ăn tối, tiệc tùng trong khách sạn và không đeo khẩu trang. Chúng ta cần mọi người dân tham gia cuộc chiến và tuân theo chính sách". Ông khuyên người dân Ý nên dừng tất cả các hoạt động kinh tế và hạn chế đi lại.

54Vote
41Vote
310Vote
27Vote
110Vote
2.432
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, theo Bloomberg, Apple đã dừng hợp tác với Pegatron Corp, nhà lắp ráp iPhone, sau khi phát hiện các vi phạm về sử dụng lao động của công ty trong chương trình tuyển dụng sinh viên làm việc tại Trung Quốc.
09 Tháng Mười Một 2020
Ông Biden sẽ gặp gỡ ban cố vấn do cựu bác sĩ phẫu thuật Đại tướng Vivek Murthy và cựu ủy viên Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm David Kessler đứng đầu để tìm ra cách tốt nhất để chế ngự Covid-19, đại dịch đã giết chết hơn 237.000 người Mỹ.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 06/11/2020, Trung Quốc đã phóng 13 vệ tinh vào quỹ đạo Trái đất, nhằm thử nghiệm công nghệ thông tin liên lạc thế hệ thứ 6, hay còn gọi là mạng 6G.
08 Tháng Mười Một 2020
Bà Harris có thể nắm giữ nhiều quyền lực hơn bất kỳ phó tổng thống tiền nhiệm nào khác khi đảm nhiệm chức vụ của mình cho tới năm 2024.
08 Tháng Mười Một 2020
Với chiến thắng lịch sử của bà Kamala Harris, nước Mỹ sẽ có "đệ nhị phu quân" đầu tiên: Doug Emhoff.
08 Tháng Mười Một 2020
Trang mạng xã hội Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ các mạng lưới mới như một phần của báo cáo hàng tháng về "hành vi giả dối có phối hợp"