Ông Trump Hủy Hội Nghị Thượng Đỉnh G7 Ở Camp David, Chuyển Thành Hội Thảo Từ Xa

19 Tháng Ba 20206:50 CH(Xem: 12754)
Ông Trump Hủy Hội Nghị Thượng Đỉnh G7 Ở Camp David, Chuyển Thành Hội Thảo Từ Xa
Ông Trump Hủy Hội Nghị Thượng Đỉnh G7 Ở Camp David

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hủy cuộc gặp trực tiếp giữa các lãnh đạo G7 tại Camp David, Mỹ, thay vào đó, hội nghị sẽ được tổ chức từ xa để đối phó Covid-19.

Phó thư ký báo chí Nhà Trắng Judd Deere cho biết hôm thứ Năm (19/03/2020): "Theo chỉ đạo của Tổng thống Donald Trump, Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Larry Kudlow đã thông báo với các đồng nghiệp nước ngoài rằng hội nghị thượng đỉnh lãnh đạo G7 dự kiến diễn ra tại Trại David của Mỹ vào tháng 06/2020 sẽ bị hủy và chuyển sang hình thức họp qua cầu truyền hình. Nhà Trắng cũng đã thông báo cho các thành viên G7 khác rằng để sự phối hợp vẫn diễn ra chặt chẽ, Tổng thống sẽ họp với các nhà lãnh đạo thông qua video teleconference vào tháng 4 và tháng 5, tương tự như trong tuần vừa qua”

Ông Trump đã gặp các nhà lãnh đạo G7 khác qua cầu truyền hình vào thứ Hai (16/03/2020). Quyết định được đưa ra trong bối cảnh nhiều nước đóng cửa biên giới và hạn chế đi lại nhằm ngăn Covid-19 lây lan.

Một vị quan chức Nhà Trắng cho biết: "Quyết định tổ chức cuộc họp qua cầu truyền hình cũng giúp mỗi nước tập trung mọi nguồn lực vào đối phó với thử thách thức y tế, nhân lực và kinh tế do Covid-19”. Đây là một phần nỗ lực hạn chế ảnh hưởng của Covid-19 do các quốc gia thường cử những phái đoàn lớn tới hội nghị thượng đỉnh G7, cùng với đó là nhiều phóng viên đến từ các nước trên thế giới.

Nhóm các nước công nghiệp phát triển G7 gồm Mỹ, Ý, Nhật, Canada, Pháp, Đức, Anh. Ông Trump ban đầu định tổ chức hội nghị thượng đỉnh ở khu nghỉ dưỡng của ông tại bang Florida, nhưng sau đó chuyển sang Camp David để tránh những chỉ trích cho rằng ông đang tìm cách thu lợi riêng từ sự kiện.

54Vote
40Vote
36Vote
21Vote
10Vote
3.611
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Hơn ba phần tư công nhân cao tuổi là nhân viên không thường trực, nhân viên bán thời gian và nhân viên hợp đồng, là những người đầu tiên mất việc khi các doanh nghiệp chịu áp lực.
21 Tháng Năm 2020
Hai thượng nghị sĩ Mỹ đang đề xuất một dự luật lưỡng đảng nhằm trừng phạt các quan chức, thực thể Trung Quốc thực thi luật an ninh mới ở Hong Kong.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ đã đặt hàng trước 300 triệu liều vaccine thử nghiệm phòng ngừa Covid-19 của công ty AstraZeneca với cam kết chi 1.2 tỷ USD.
21 Tháng Năm 2020
Theo những hình ảnh xuất hiện trên Twitter và các trang tin công nghệ, một số vỏ hộp AirPods Pro đã được in dòng chữ "lắp ráp tại Việt Nam”.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ kêu gọi Trung Quốc tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, cảnh báo rằng luật an ninh quốc gia mới được đề xuất cho thành phố sẽ "gây bất ổn cao" và vấp phải sự phản đối toàn cầu.
21 Tháng Năm 2020
Mỹ cho biết sẽ rút khỏi Hiệp Ước Bầu Trời Mở với 35 nước (Open Skies treaty) cho phép giám sát quân sự hàng không, với lý do là Nga nhiều lần vi phạm điều khoản trong hiệp ước.