Ông Trump Hủy Hội Nghị Thượng Đỉnh G7 Ở Camp David, Chuyển Thành Hội Thảo Từ Xa

19 Tháng Ba 20206:50 CH(Xem: 13069)
Ông Trump Hủy Hội Nghị Thượng Đỉnh G7 Ở Camp David, Chuyển Thành Hội Thảo Từ Xa
Ông Trump Hủy Hội Nghị Thượng Đỉnh G7 Ở Camp David

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hủy cuộc gặp trực tiếp giữa các lãnh đạo G7 tại Camp David, Mỹ, thay vào đó, hội nghị sẽ được tổ chức từ xa để đối phó Covid-19.

Phó thư ký báo chí Nhà Trắng Judd Deere cho biết hôm thứ Năm (19/03/2020): "Theo chỉ đạo của Tổng thống Donald Trump, Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Larry Kudlow đã thông báo với các đồng nghiệp nước ngoài rằng hội nghị thượng đỉnh lãnh đạo G7 dự kiến diễn ra tại Trại David của Mỹ vào tháng 06/2020 sẽ bị hủy và chuyển sang hình thức họp qua cầu truyền hình. Nhà Trắng cũng đã thông báo cho các thành viên G7 khác rằng để sự phối hợp vẫn diễn ra chặt chẽ, Tổng thống sẽ họp với các nhà lãnh đạo thông qua video teleconference vào tháng 4 và tháng 5, tương tự như trong tuần vừa qua”

Ông Trump đã gặp các nhà lãnh đạo G7 khác qua cầu truyền hình vào thứ Hai (16/03/2020). Quyết định được đưa ra trong bối cảnh nhiều nước đóng cửa biên giới và hạn chế đi lại nhằm ngăn Covid-19 lây lan.

Một vị quan chức Nhà Trắng cho biết: "Quyết định tổ chức cuộc họp qua cầu truyền hình cũng giúp mỗi nước tập trung mọi nguồn lực vào đối phó với thử thách thức y tế, nhân lực và kinh tế do Covid-19”. Đây là một phần nỗ lực hạn chế ảnh hưởng của Covid-19 do các quốc gia thường cử những phái đoàn lớn tới hội nghị thượng đỉnh G7, cùng với đó là nhiều phóng viên đến từ các nước trên thế giới.

Nhóm các nước công nghiệp phát triển G7 gồm Mỹ, Ý, Nhật, Canada, Pháp, Đức, Anh. Ông Trump ban đầu định tổ chức hội nghị thượng đỉnh ở khu nghỉ dưỡng của ông tại bang Florida, nhưng sau đó chuyển sang Camp David để tránh những chỉ trích cho rằng ông đang tìm cách thu lợi riêng từ sự kiện.

54Vote
40Vote
36Vote
21Vote
10Vote
3.611
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, hơn 10,000 người dân ở thành phố Turin, Italy, đã nhận lệnh sơ tán để các chuyên gia xử lý một quả bom 200 kg từ Thế chiến II.
01 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói các thành viên khối đồng ý phân chia lại đóng góp ngân sách, trong đó giảm tỷ lệ của Mỹ.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo Popularmechanics, quân đội Mỹ đang phát triển một hệ thống kết hợp phần cứng và phần mềm đặc biệt.
01 Tháng Mười Hai 2019
Đầu năm 2019, đã có những tin đồn về việc Intel có thể sẽ chọn Samsung để gia công các CPU PC Rocket Lake 14nm của mình.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo La Informacion, Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha cấm các thiết bị Huawei truy cập máy chủ dữ liệu của mình.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, nghiên cứu mới của WHO cho thấy hầu hết trẻ vị thành niên trên toàn thế giới không vận động thể chất đủ yêu cầu.