Ông Trump Hủy Hội Nghị Thượng Đỉnh G7 Ở Camp David, Chuyển Thành Hội Thảo Từ Xa

19 Tháng Ba 20206:50 CH(Xem: 13816)
Ông Trump Hủy Hội Nghị Thượng Đỉnh G7 Ở Camp David, Chuyển Thành Hội Thảo Từ Xa
Ông Trump Hủy Hội Nghị Thượng Đỉnh G7 Ở Camp David

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hủy cuộc gặp trực tiếp giữa các lãnh đạo G7 tại Camp David, Mỹ, thay vào đó, hội nghị sẽ được tổ chức từ xa để đối phó Covid-19.

Phó thư ký báo chí Nhà Trắng Judd Deere cho biết hôm thứ Năm (19/03/2020): "Theo chỉ đạo của Tổng thống Donald Trump, Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Larry Kudlow đã thông báo với các đồng nghiệp nước ngoài rằng hội nghị thượng đỉnh lãnh đạo G7 dự kiến diễn ra tại Trại David của Mỹ vào tháng 06/2020 sẽ bị hủy và chuyển sang hình thức họp qua cầu truyền hình. Nhà Trắng cũng đã thông báo cho các thành viên G7 khác rằng để sự phối hợp vẫn diễn ra chặt chẽ, Tổng thống sẽ họp với các nhà lãnh đạo thông qua video teleconference vào tháng 4 và tháng 5, tương tự như trong tuần vừa qua”

Ông Trump đã gặp các nhà lãnh đạo G7 khác qua cầu truyền hình vào thứ Hai (16/03/2020). Quyết định được đưa ra trong bối cảnh nhiều nước đóng cửa biên giới và hạn chế đi lại nhằm ngăn Covid-19 lây lan.

Một vị quan chức Nhà Trắng cho biết: "Quyết định tổ chức cuộc họp qua cầu truyền hình cũng giúp mỗi nước tập trung mọi nguồn lực vào đối phó với thử thách thức y tế, nhân lực và kinh tế do Covid-19”. Đây là một phần nỗ lực hạn chế ảnh hưởng của Covid-19 do các quốc gia thường cử những phái đoàn lớn tới hội nghị thượng đỉnh G7, cùng với đó là nhiều phóng viên đến từ các nước trên thế giới.

Nhóm các nước công nghiệp phát triển G7 gồm Mỹ, Ý, Nhật, Canada, Pháp, Đức, Anh. Ông Trump ban đầu định tổ chức hội nghị thượng đỉnh ở khu nghỉ dưỡng của ông tại bang Florida, nhưng sau đó chuyển sang Camp David để tránh những chỉ trích cho rằng ông đang tìm cách thu lợi riêng từ sự kiện.

54Vote
40Vote
36Vote
21Vote
10Vote
3.611
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2018
Chúng ta thường nghĩ giấc ngủ ban đêm là một liều thuốc bổ cho mọi quá trình hồi phục của cơ thể. Khi nằm xuống và nhắm mắt, thân nhiệt bắt đầu hạ xuống, não bộ được thư giãn và cơ thể sẽ sửa chữa những hỏng hóc tích lũy trong suốt một ngày dài năng động. Tuy nhiên, thực tế có vẻ không hoàn toàn là như vậy.
28 Tháng Mười Một 2018
Từ năm 2019, YouTube sẽ miễn phí các nội dung gốc của hãng cho người dùng. Thay vì kiếm tiền dựa vào thuê bao hàng tháng, các nội dung gốc của YouTube sẽ được tung ra cho toàn bộ người dùng toàn cầu nhưng có gắn quảng cáo như những video khác.
28 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, cơ quan giám sát truyền thông của Nga cho biết, Nga đã công bố một vụ kiện dân sự chống lại Google, cáo buộc công ty không tuân thủ yêu cầu pháp lý trong việc loại bỏ một số kết quả nhất định ra khỏi kết quả tìm kiếm của Google.
28 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ áp dụng mức thuế 10% trên iPhone và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác được nhập khẩu từ Trung Quốc. Thông tin đã khiến thị trường có phản ứng mạnh, giá cổ phiếu của Apple giảm ngay 1.5%.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một chiếc smartphone Samsung có tên mã "Beyond 2" và số hiệu SM-G975F đã xuất hiện trên dữ liệu của AnTuTu, nhiều khả năng đây chính là Galaxy S10+.
27 Tháng Mười Một 2018
Chào mừng đến với Sao Hỏa, NASA Insight! Tàu vũ trụ robot InSight của NASA đã thực hiện cú hạ cánh ngoạn mục trên Sao Hỏa sau một chuyến rong ruổi dài 6 tháng trong Hệ Mặt trời. Cần phải thắng từ tốc độ 20,000 km / giờ về 0 trong khoảng 7 phút, Insight giảm tốc độ tới 8g và nóng lên tới 1,500 độ C khi triển khai lá chắn nhiệt, dù, và cuối cùng, tên lửa.