Bộ Ngoại Giao Mỹ Phát Cảnh Báo Công Dân Không Đi Du Lịch Nước Ngoài

Thursday, March 19, 20208:00 PM(View: 12667)
Bộ Ngoại Giao Mỹ Phát Cảnh Báo Công Dân Không Đi Du Lịch Nước Ngoài
Bộ Ngoại Giao Mỹ Phát Cảnh Báo Công Dân Không Đi Du Lịch Nước Ngoài

Hôm thứ Năm (19/03/2020), Bộ Ngoại giao Mỹ ra cảnh báo công dân Mỹ không đi du lịch nước ngoài do đại dịch coronavirus (Covid-19), mức cảnh báo cấp độ 4, mức cao nhất.

Thông báo về cảnh báo đi lại mức 4 được đăng trên website của Bộ Ngoại giao ngày 19/03/2020, được phê duyệt bởi Bộ trưởng Ngoại giao Mike Pompeo. Cấp độ 4: Cảnh báo không du lịch, đi lại, và “khuyên công dân Mỹ tránh tất cả các chuyến du lịch quốc tế do tác động toàn cầu của Covid-19”.

Bộ Ngoại giao kêu gọi công dân Mỹ đang "ở các quốc gia nơi vẫn có sẵn các lựa chọn đi lại thương mại" cần "sắp xếp quay trở lại Mỹ ngay lập tức, nếu không, họ sẽ phải chuẩn bị kế hoạch ở lại nước ngoài trong trong thời gian chưa xác định”

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết: "Nhiều quốc gia đang trải qua đợt bùng phát Covid-19 và thực hiện các hạn chế đi lại, đóng cửa biên giới cũng như cấm những người không phải công dân nhập cảnh với thời gian thông báo trước rất ngắn", và cảnh báo thêm công dân đang ở nước ngoài "tránh tất cả chuyến đi quốc tế".


Trước khi dịch Covid-19 bùng phát khắp toàn cầu, cảnh báo đi lại cấp độ 4 chỉ được Mỹ áp dụng cho Syria, Iran, Yemen và Triều Tiên. Tuy nhiên, khi dịch bệnh xuất hiện ở ngày càng nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, Bộ Ngoại giao Mỹ đã mở rộng cảnh báo với một số nước khác, bao gồm cả Trung Quốc và Mông Cổ. Một nhà ngoại giao Mỹ cho biết cảnh báo đi lại toàn cầu được nâng lên cấp độ 4 do các đại sứ quán ngày càng ít có khả năng hỗ trợ công dân vì số nhân viên ngoại giao giảm dần.

Quyết định của Bộ Ngoại giao Mỹ được đưa ra trong bối cảnh nhiều nước đóng cửa biên giới và áp hạn chế đi lại để kiểm soát Covid-19. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã tuyên bố cấm người đến từ 26 nước châu Âu trong 30 ngày kể từ nửa đêm ngày 13/03/2020. Lệnh cấm được mở rộng với cả Anh và Ireland một ngày sau đó.

50Vote
41Vote
30Vote
22Vote
12Vote
25
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, December 28, 2020
Với những đòn trừng phạt từ phía Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu Honor để tìm đường sống. Và Honor đã được hồi sinh sau khi tách khỏi Huawei.
Monday, December 28, 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh
Monday, December 28, 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.
Monday, December 28, 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.
Monday, December 28, 2020
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
Monday, December 28, 2020
Năm 2021, Đông Nam Á có nhiều cơ hội nhờ ứng phó tốt Covid-19, nhưng cũng đối mặt khó khăn khi đại dịch diễn biến phức tạp và ưu tiên khác biệt của chính quyền ông Biden.