Bộ Ngoại Giao Mỹ Phát Cảnh Báo Công Dân Không Đi Du Lịch Nước Ngoài

19 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 13687)
Bộ Ngoại Giao Mỹ Phát Cảnh Báo Công Dân Không Đi Du Lịch Nước Ngoài
Bộ Ngoại Giao Mỹ Phát Cảnh Báo Công Dân Không Đi Du Lịch Nước Ngoài

Hôm thứ Năm (19/03/2020), Bộ Ngoại giao Mỹ ra cảnh báo công dân Mỹ không đi du lịch nước ngoài do đại dịch coronavirus (Covid-19), mức cảnh báo cấp độ 4, mức cao nhất.

Thông báo về cảnh báo đi lại mức 4 được đăng trên website của Bộ Ngoại giao ngày 19/03/2020, được phê duyệt bởi Bộ trưởng Ngoại giao Mike Pompeo. Cấp độ 4: Cảnh báo không du lịch, đi lại, và “khuyên công dân Mỹ tránh tất cả các chuyến du lịch quốc tế do tác động toàn cầu của Covid-19”.

Bộ Ngoại giao kêu gọi công dân Mỹ đang "ở các quốc gia nơi vẫn có sẵn các lựa chọn đi lại thương mại" cần "sắp xếp quay trở lại Mỹ ngay lập tức, nếu không, họ sẽ phải chuẩn bị kế hoạch ở lại nước ngoài trong trong thời gian chưa xác định”

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết: "Nhiều quốc gia đang trải qua đợt bùng phát Covid-19 và thực hiện các hạn chế đi lại, đóng cửa biên giới cũng như cấm những người không phải công dân nhập cảnh với thời gian thông báo trước rất ngắn", và cảnh báo thêm công dân đang ở nước ngoài "tránh tất cả chuyến đi quốc tế".


Trước khi dịch Covid-19 bùng phát khắp toàn cầu, cảnh báo đi lại cấp độ 4 chỉ được Mỹ áp dụng cho Syria, Iran, Yemen và Triều Tiên. Tuy nhiên, khi dịch bệnh xuất hiện ở ngày càng nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, Bộ Ngoại giao Mỹ đã mở rộng cảnh báo với một số nước khác, bao gồm cả Trung Quốc và Mông Cổ. Một nhà ngoại giao Mỹ cho biết cảnh báo đi lại toàn cầu được nâng lên cấp độ 4 do các đại sứ quán ngày càng ít có khả năng hỗ trợ công dân vì số nhân viên ngoại giao giảm dần.

Quyết định của Bộ Ngoại giao Mỹ được đưa ra trong bối cảnh nhiều nước đóng cửa biên giới và áp hạn chế đi lại để kiểm soát Covid-19. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã tuyên bố cấm người đến từ 26 nước châu Âu trong 30 ngày kể từ nửa đêm ngày 13/03/2020. Lệnh cấm được mở rộng với cả Anh và Ireland một ngày sau đó.

50Vote
41Vote
30Vote
22Vote
12Vote
25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo Android Authority, các ứng dụng có thể gửi dữ liệu cá nhân mặc cho người dùng không liên kết tài khoản Facebook, thậm chí là không có tài khoản Facebook. Một số ứng dụng còn gửi các dữ liệu khá nhạy cảm về tình trạng sức khỏe.
26 Tháng Hai 2019
Bất kể một thứ gì mới xuất hiện, chúng ta sẽ tìm cách đặt tên cho nó sao cho hợp lý nhất có thể. Một đứa trẻ sinh ra có tên, kể cả những thứ trừu tượng cũng phải có danh tính để còn gọi cho dễ. Chẳng hạn như đường ranh giới giữa khí quyển của Trái Đất và Vũ trụ có tên là Đường Kármán, đặt theo tên kỹ sư và nhà vật lý học Theodore von Kármán, cá nhân có nhiều cống hiến trong ngành hàng không và du hành vũ trụ.
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại sự kiện MWC diễn ra ở Tây Ban Nha, cả Micron và SanDisk đã công bố sản phẩm thẻ nhớ UHS-I microSDXC 1TB mới. Đây sẽ là thông tin cực kỳ hấp dẫn đối với những người dùng cần nhiều dung lượng lưu trữ và cảm thấy như phiên bản Galaxy S10 Plus cao cấp nhất vẫn chưa đủ thỏa mãn nhu cầu của mình.
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, trong sự kiện MWC 2019, HMD Global ra mắt một loạt điện thoại Nokia mới, bao gồm 3 mẫu smartphone giá rẻ và 1 mẫu điện thoại phổ thông.
26 Tháng Hai 2019
Trong tháng 02/2019, YouTube cho biết sẽ ngăn không cho các kênh có nội dung chống vắc xin được chạy quảng cáo. Hãng tuyên bố rằng các video như vậy vi phạm chính sách cấm kiếm tiền đối với các video có nội dung "nguy hiểm và gây hại". Động thái này xuất hiện sau khi các nhà quảng cáo trên YouTube gỡ bỏ quảng cáo của họ ra khỏi các video này.
25 Tháng Hai 2019
Như những hạt cát trên bãi biển vũ trụ, các ngôi sao của Thiên hà Triangulum được làm rõ trong hình ảnh từ Máy ảnh Khảo sát Cao cấp của Kính viễn vọng Không gian Hubble (ACS).