Walmart Thuê Thêm 150,000 Nhân Công Vì Người Dân Đổ Xô Mua Sắm Trước Cơn Khủng Hoảng Covid-19

20 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 12473)
Walmart Thuê Thêm 150,000 Nhân Công Vì Người Dân Đổ Xô Mua Sắm Trước Cơn Khủng Hoảng Covid-19
Walmart Thuê Thêm 150,000 Nhân Công Vì Người Dân Đổ Xô Mua Sắm

Walmart cho biết sẽ thuê hơn 150,000 lao động làm việc ở Mỹ, với lý do số lượng người đổ xô đi mua sắm tăng đột biến, do đại dịch coronavirus (Covid-19).

Đối thủ Amazon.com cũng đã có động thái tương tự vào đầu tuần, thông báo sẽ thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng tại Mỹ vì sự bùng phát dịch Covid-19 làm tăng đơn đặt hàng trực tuyến.

Walmart có kế hoạch trả một khoản tiền thưởng đặc biệt là 300 USD cho những người làm việc toàn thời gian và 150 USD cho các nhân viên bán thời gian. Công ty sẽ tăng tiền thưởng hàng quý theo lịch trình tiếp theo.

150,000 nhân công mới được thuê cho đến cuối tháng 05/2020 sẽ làm việc trong các cửa hàng, câu lạc bộ, và trung tâm phân phối của Walmart. Công ty cho biết thêm rằng các nhân công mới ban đầu sẽ chỉ làm tạm thời, nhưng sẽ có nhiều người được chuyển sang nhân viên cố định theo thời gian.

Mọi người đã vội vã đổ xô đến các cửa hàng vì lo sợ các chính sách kiểm dịch sắp tới như phong tỏa, hoặc thiếu sản phẩm. Các kệ hàng bị dọn sạch, khiến các nhà bán lẻ phải tăng cường số lượng các mặt hàng, thực phẩm, và cả nhân viên để làm việc tại cửa hàng hoặc giao hàng.

Walmart cho biết họ đang thực hiện một quy trình mới để thúc đẩy mạnh mẽ việc thuê mướn cho các vai trò quan trọng, chẳng hạn như nhân viên thu ngân và nhân viên kho, và nói thêm rằng quy trình hai tuần chờ đợi khi nộp đơn xin việc thông thường sẽ giảm xuống chỉ còn 24 giờ.

50Vote
41Vote
31Vote
22Vote
13Vote
27
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thảo luận về khả năng cùng sản xuất vaccine Covid-19 trong một cuộc điện đàm hôm thứ Ba (05/01/2021).
05 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Anh cho biết lệnh phong tỏa toàn quốc mới có thể được duy trì ít nhất đến tháng 03/2021, một số biện pháp thậm chí kéo dài hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Ba (05/01/2021), Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh cấm giao dịch với 8 ứng dụng Trung Quốc, gia tăng thêm căng thẳng với Bắc Kinh trước khi chuyển giao quyền lực.
05 Tháng Giêng 2021
Apple được cho là đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản sạc USB-C nhỏ hơn và nhẹ hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Microsoft đang lên kế hoạch thay đổi giao diện của hệ điều hành Windows, được cho sẽ là một cuộc đại tu, để trẻ hóa giao diện và khẳng định với người dùng rằng “Windows is BACK”
05 Tháng Giêng 2021
Theo một số báo cáo gần đây, hai quy trình TSMC FinFET và Samsung GAA đang gặp phải những khó khăn khác nhau nhưng đều có ảnh hưởng rất lớn tới quy trình sản xuất chip 3nm.