Walmart Thuê Thêm 150,000 Nhân Công Vì Người Dân Đổ Xô Mua Sắm Trước Cơn Khủng Hoảng Covid-19

20 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 12484)
Walmart Thuê Thêm 150,000 Nhân Công Vì Người Dân Đổ Xô Mua Sắm Trước Cơn Khủng Hoảng Covid-19
Walmart Thuê Thêm 150,000 Nhân Công Vì Người Dân Đổ Xô Mua Sắm

Walmart cho biết sẽ thuê hơn 150,000 lao động làm việc ở Mỹ, với lý do số lượng người đổ xô đi mua sắm tăng đột biến, do đại dịch coronavirus (Covid-19).

Đối thủ Amazon.com cũng đã có động thái tương tự vào đầu tuần, thông báo sẽ thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng tại Mỹ vì sự bùng phát dịch Covid-19 làm tăng đơn đặt hàng trực tuyến.

Walmart có kế hoạch trả một khoản tiền thưởng đặc biệt là 300 USD cho những người làm việc toàn thời gian và 150 USD cho các nhân viên bán thời gian. Công ty sẽ tăng tiền thưởng hàng quý theo lịch trình tiếp theo.

150,000 nhân công mới được thuê cho đến cuối tháng 05/2020 sẽ làm việc trong các cửa hàng, câu lạc bộ, và trung tâm phân phối của Walmart. Công ty cho biết thêm rằng các nhân công mới ban đầu sẽ chỉ làm tạm thời, nhưng sẽ có nhiều người được chuyển sang nhân viên cố định theo thời gian.

Mọi người đã vội vã đổ xô đến các cửa hàng vì lo sợ các chính sách kiểm dịch sắp tới như phong tỏa, hoặc thiếu sản phẩm. Các kệ hàng bị dọn sạch, khiến các nhà bán lẻ phải tăng cường số lượng các mặt hàng, thực phẩm, và cả nhân viên để làm việc tại cửa hàng hoặc giao hàng.

Walmart cho biết họ đang thực hiện một quy trình mới để thúc đẩy mạnh mẽ việc thuê mướn cho các vai trò quan trọng, chẳng hạn như nhân viên thu ngân và nhân viên kho, và nói thêm rằng quy trình hai tuần chờ đợi khi nộp đơn xin việc thông thường sẽ giảm xuống chỉ còn 24 giờ.

50Vote
41Vote
31Vote
22Vote
13Vote
27
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2020
Văn phòng của Phó tổng thống cho biết ông Mourão đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính và sẽ tự cách ly tại Điện Jabiru, thủ đô Brasilia, nơi ở chính thức dành cho phó tổng thống.
25 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ đang đối mặt với khả năng chính phủ đóng cửa giữa đại dịch khi Tổng thống Donald Trump, tức giận với các thành viên đảng Cộng hòa tại Quốc hội, đe dọa không ký phê chuẩn dự luật ngân sách chính phủ kèm gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.300 tỷ USD.
25 Tháng Mười Hai 2020
Lần đụng độ mới nhất giữa Apple và Facebook chỉ là diễn biến tiếp theo trong cuộc chiến kéo dài hơn thập kỷ giữa hai “Big Tech” trên thế giới.
25 Tháng Mười Hai 2020
Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) Chad Wolf cho biết đang tiến hành điều tra nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Hai 2020
Không quan tâm tới công nghệ hay đối thủ cạnh tranh, điều mà các chuyên gia kinh tế quan tâm nhất chính là cách Apple sẽ kiếm tiền thông qua các dự án xe của mình ra sao.
24 Tháng Mười Hai 2020
Đã xuất hiện thêm thông tin về chiếc tai nghe true wireless cao cấp của Samsung là Galaxy Buds Pro, bao gồm cả giá bán.