Walmart Thuê Thêm 150,000 Nhân Công Vì Người Dân Đổ Xô Mua Sắm Trước Cơn Khủng Hoảng Covid-19

20 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 12763)
Walmart Thuê Thêm 150,000 Nhân Công Vì Người Dân Đổ Xô Mua Sắm Trước Cơn Khủng Hoảng Covid-19
Walmart Thuê Thêm 150,000 Nhân Công Vì Người Dân Đổ Xô Mua Sắm

Walmart cho biết sẽ thuê hơn 150,000 lao động làm việc ở Mỹ, với lý do số lượng người đổ xô đi mua sắm tăng đột biến, do đại dịch coronavirus (Covid-19).

Đối thủ Amazon.com cũng đã có động thái tương tự vào đầu tuần, thông báo sẽ thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng tại Mỹ vì sự bùng phát dịch Covid-19 làm tăng đơn đặt hàng trực tuyến.

Walmart có kế hoạch trả một khoản tiền thưởng đặc biệt là 300 USD cho những người làm việc toàn thời gian và 150 USD cho các nhân viên bán thời gian. Công ty sẽ tăng tiền thưởng hàng quý theo lịch trình tiếp theo.

150,000 nhân công mới được thuê cho đến cuối tháng 05/2020 sẽ làm việc trong các cửa hàng, câu lạc bộ, và trung tâm phân phối của Walmart. Công ty cho biết thêm rằng các nhân công mới ban đầu sẽ chỉ làm tạm thời, nhưng sẽ có nhiều người được chuyển sang nhân viên cố định theo thời gian.

Mọi người đã vội vã đổ xô đến các cửa hàng vì lo sợ các chính sách kiểm dịch sắp tới như phong tỏa, hoặc thiếu sản phẩm. Các kệ hàng bị dọn sạch, khiến các nhà bán lẻ phải tăng cường số lượng các mặt hàng, thực phẩm, và cả nhân viên để làm việc tại cửa hàng hoặc giao hàng.

Walmart cho biết họ đang thực hiện một quy trình mới để thúc đẩy mạnh mẽ việc thuê mướn cho các vai trò quan trọng, chẳng hạn như nhân viên thu ngân và nhân viên kho, và nói thêm rằng quy trình hai tuần chờ đợi khi nộp đơn xin việc thông thường sẽ giảm xuống chỉ còn 24 giờ.

50Vote
41Vote
31Vote
22Vote
13Vote
27
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2016, Chính phủ Anh đã cho Dyson mượn 8 triệu bảng để phát triển xe điện nhằm thúc đẩy kinh tế và tạo việc làm. Công ty sau đó bảo rằng đã đầu tư 2.5 triệu đô để phát triển xe điện.
04 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đang cố gắng chuyển hóa chất thải phóng xạ thành pin có tuổi thọ lên tới cả nghìn năm.
03 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Ngân hàng trung ương sẽ bơm 1,200 tỷ nhân dân tệ, tương đương 174 tỷ USD vào thị trường tài chính.
03 Tháng Hai 2020
Lần đầu tiên, các nhà khoa học tại Nhật Bản đã thành công trong việc cấy tế bào tim nuôi trong phòng thí nghiệm vào cơ thể một bệnh nhân.
03 Tháng Hai 2020
Cuộc họp bỏ phiếu cho dự thảo luật áp đặt chuẩn kết nối chung cho điện thoại bán ra ở Châu Âu của các nhà lập pháp liên minh Châu Âu đã kết thúc, với 582 phiếu thuận và chỉ có 40 phiếu chống.
03 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, trang MacRumors đã phát hiện Apple đang triển khai dịch vụ bảo hành onsite - bảo hành tại nhà tại một số thành phố của Mỹ gồm Chicago, Dallas, Houston, Los Angeles, New York City và San Francisco