Walmart Thuê Thêm 150,000 Nhân Công Vì Người Dân Đổ Xô Mua Sắm Trước Cơn Khủng Hoảng Covid-19

20 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 13538)
Walmart Thuê Thêm 150,000 Nhân Công Vì Người Dân Đổ Xô Mua Sắm Trước Cơn Khủng Hoảng Covid-19
Walmart Thuê Thêm 150,000 Nhân Công Vì Người Dân Đổ Xô Mua Sắm

Walmart cho biết sẽ thuê hơn 150,000 lao động làm việc ở Mỹ, với lý do số lượng người đổ xô đi mua sắm tăng đột biến, do đại dịch coronavirus (Covid-19).

Đối thủ Amazon.com cũng đã có động thái tương tự vào đầu tuần, thông báo sẽ thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng tại Mỹ vì sự bùng phát dịch Covid-19 làm tăng đơn đặt hàng trực tuyến.

Walmart có kế hoạch trả một khoản tiền thưởng đặc biệt là 300 USD cho những người làm việc toàn thời gian và 150 USD cho các nhân viên bán thời gian. Công ty sẽ tăng tiền thưởng hàng quý theo lịch trình tiếp theo.

150,000 nhân công mới được thuê cho đến cuối tháng 05/2020 sẽ làm việc trong các cửa hàng, câu lạc bộ, và trung tâm phân phối của Walmart. Công ty cho biết thêm rằng các nhân công mới ban đầu sẽ chỉ làm tạm thời, nhưng sẽ có nhiều người được chuyển sang nhân viên cố định theo thời gian.

Mọi người đã vội vã đổ xô đến các cửa hàng vì lo sợ các chính sách kiểm dịch sắp tới như phong tỏa, hoặc thiếu sản phẩm. Các kệ hàng bị dọn sạch, khiến các nhà bán lẻ phải tăng cường số lượng các mặt hàng, thực phẩm, và cả nhân viên để làm việc tại cửa hàng hoặc giao hàng.

Walmart cho biết họ đang thực hiện một quy trình mới để thúc đẩy mạnh mẽ việc thuê mướn cho các vai trò quan trọng, chẳng hạn như nhân viên thu ngân và nhân viên kho, và nói thêm rằng quy trình hai tuần chờ đợi khi nộp đơn xin việc thông thường sẽ giảm xuống chỉ còn 24 giờ.

50Vote
41Vote
31Vote
22Vote
13Vote
27
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2019
Tính đến khoảng đầu tháng 01/2019, cổ phiếu của Apple dường như đã ổn định sau những đợt giảm mạnh trong vài tuần, nhưng các nhà phân tích của HSBC có vẻ không nghĩ rằng điều tội tệ nhất đã chấm dứt.
11 Tháng Giêng 2019
Từ trước đến nay, hệ thống máy tính lượng tử chỉ là sản phẩm nằm trong phòng thí nghiệm, lúc cần thiết mới được mang ra sử dụng. Nhưng khoảng đầu tháng 01/2019, tại Hội Chợ Hàng Triêu dùng Điện tử (CES), IBM đã cho ta một cái nhìn khác vào hệ thống mang tiềm năng dẫn nhân loại sang thế kỷ mới.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, LG và Microsoft đã ký kết một bản ghi nhớ để phát triển các công nghệ xe hơi. Theo thỏa thuận, LG sẽ tận dụng công nghệ đám mây và công nghệ AI của Microsoft Azure để phát triển nền tảng kỹ thuật số cho ngành công nghiệp xe hơi, một thị trường mà LG cho là quan trọng.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, các nhà thiên văn học công bố một phát hiện rất đáng tò mò: tới từ một thiên hà xa xôi, những tín hiệu vô tuyến kì lạ và bí ẩn đang làm đau đầu các nhà khoa học. Đài thiên văn tại Canada là nơi bắt được tín hiệu bí ẩn, và đã chính thức công bố tin. Tính chất và nguồn gốc chính xác của chùm sóng vô tuyến vẫn còn là ẩn số.
11 Tháng Giêng 2019
Việc ghi danh bản quyền cho những sáng chế luôn được các hãng lớn ưu tiên để bảo vệ chất xám của đội ngũ phát triển, cũng như khẳng định quyền sở hữu đối với loại tài sản trí tuệ. Không chỉ vậy, bằng sáng chế được ghi danh còn giúp cung cấp những thông tin để cộng đồng có thể dự đoán về những sản phẩm sắp ra mắt.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo nghiên cứu của giáo sư Kyoung Min Lee của Viện Khoa học Nhận thức thuộc Đại học Quốc gia Seoul, TV 8K không chỉ đơn thuần là tăng độ phân giải để có hình ảnh sắc nét, mà còn giúp người xem cảm nhận nội dung tốt hơn. Ông cũng chia sẻ rằng dù "xem" bằng mắt, chính bộ não mới quyết định điều mà chúng ta "thấy".