Walmart Thuê Thêm 150,000 Nhân Công Vì Người Dân Đổ Xô Mua Sắm Trước Cơn Khủng Hoảng Covid-19

20 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 13581)
Walmart Thuê Thêm 150,000 Nhân Công Vì Người Dân Đổ Xô Mua Sắm Trước Cơn Khủng Hoảng Covid-19
Walmart Thuê Thêm 150,000 Nhân Công Vì Người Dân Đổ Xô Mua Sắm

Walmart cho biết sẽ thuê hơn 150,000 lao động làm việc ở Mỹ, với lý do số lượng người đổ xô đi mua sắm tăng đột biến, do đại dịch coronavirus (Covid-19).

Đối thủ Amazon.com cũng đã có động thái tương tự vào đầu tuần, thông báo sẽ thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng tại Mỹ vì sự bùng phát dịch Covid-19 làm tăng đơn đặt hàng trực tuyến.

Walmart có kế hoạch trả một khoản tiền thưởng đặc biệt là 300 USD cho những người làm việc toàn thời gian và 150 USD cho các nhân viên bán thời gian. Công ty sẽ tăng tiền thưởng hàng quý theo lịch trình tiếp theo.

150,000 nhân công mới được thuê cho đến cuối tháng 05/2020 sẽ làm việc trong các cửa hàng, câu lạc bộ, và trung tâm phân phối của Walmart. Công ty cho biết thêm rằng các nhân công mới ban đầu sẽ chỉ làm tạm thời, nhưng sẽ có nhiều người được chuyển sang nhân viên cố định theo thời gian.

Mọi người đã vội vã đổ xô đến các cửa hàng vì lo sợ các chính sách kiểm dịch sắp tới như phong tỏa, hoặc thiếu sản phẩm. Các kệ hàng bị dọn sạch, khiến các nhà bán lẻ phải tăng cường số lượng các mặt hàng, thực phẩm, và cả nhân viên để làm việc tại cửa hàng hoặc giao hàng.

Walmart cho biết họ đang thực hiện một quy trình mới để thúc đẩy mạnh mẽ việc thuê mướn cho các vai trò quan trọng, chẳng hạn như nhân viên thu ngân và nhân viên kho, và nói thêm rằng quy trình hai tuần chờ đợi khi nộp đơn xin việc thông thường sẽ giảm xuống chỉ còn 24 giờ.

50Vote
41Vote
31Vote
22Vote
13Vote
27
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, MediaTek đã ra mắt chip Helio P90 (MT6779V) tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là một con chip được xây dựng trên quy trình 12nm và mạnh mẽ hơn so với Helip P70.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo hãng tin Associated Press (AP), cảnh sát ở Jersey City, New Jersey đã đặt các thùng hàng Amazon giả bên ngoài nhà của người dân để bắt trộm. Bằng cách sử dụng máy theo dõi GPS và chuông cửa có tích hợp camera do Amazon cung cấp, cảnh sát có thể theo dõi và bắt giữ những tên trộm đang cố gắng lấy đi thùng hàng Amazon đang đặt trước cửa nhà. Hoạt động nhằm vào các khu vực kém an ninh trong thành phố, được xác định dựa trên dữ liệu tội phạm và báo cáo trộm cắp của chính Amazon.
13 Tháng Mười Hai 2018
Trong sự kiện ra mắt mẫu smartphone Galaxy A8S tại thị trường Trung Quốc, Giám đốc Digital Marketing của Samsung China đã bất ngờ thông báo dự án hợp tác với thương hiệu streetwear đình đám Supreme.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ba nhà mạng di động lớn của Nhật Bản bao gồm SoftBank Group, NTT Docomo và KDDI đã quyết định không sử dụng các trang thiết bị của Trung Quốc trong hạ tầng mạng 5G của họ bởi những mối quan ngại về an ninh ngày càng tăng cao, buộc chính phủ Nhật Bản phải cấm các mặt hàng đến từ Huawei Technologies và các công ty Trung Quốc khác khỏi danh mục mua sắm công.
13 Tháng Mười Hai 2018
Từ năm 2015, Google đã cho phép người dùng đồng bộ không tính dung lượng hình ảnh và video của mình trên ứng dụng Google Photos, chỉ cần người dùng chọn nén lại trước khi upload. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 12/2018, theo thông báo mới, một số định dạng video sẽ không còn được lưu trữ không tính dung lượng dù đã được nén lại.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó.