Covid-19 – FED Sẽ Có Thể Chi Tới 4,000 Tỷ USD

22 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 12142)
Covid-19 – FED Sẽ Có Thể Chi Tới 4,000 Tỷ USD
Covid-19 – FED Sẽ Có Thể Chi Tới 4,000 Tỷ USD

Dự luật cứu trợ kinh tế coronavirus  (Covid-19) đang được Quốc hội Mỹ hoàn thiện và thông qua, sẽ bao gồm khoản thanh toán một lần trị giá 3,000 USD cho các gia đình, và cho phép Cục Dự trữ Liên bang (FED) sử dụng tới 4,000 tỷ USD thanh khoản để hỗ trợ nền kinh tế quốc gia.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin cho biết vào Chủ nhật (22/03/2020): "Nền kinh tế Mỹ sẽ bị tấn công bởi Covid-19, nhưng sẽ phục hồi khi tình hình được kiểm soát. Nền kinh tế đang cần thêm tiền, và nếu làm được điều đó, mọi thứ sẽ ổn định”

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ kết hợp với Bộ Tài chính Mỹ hỗ trợ thanh khoản cho các doanh nghiệp. Quy mô chương trình có thể lên tới 4,000 tỷ USD. Ông Mnuchin cho biết việc này sẽ giúp các doanh nghiệp vượt qua 90-120 ngày tiếp theo.

Các quan chức chính quyền ông Trump hy vọng dự luật sẽ được bỏ phiếu thông qua trong ngày thứ Hai (23/03/2020) và Chính phủ sẽ có thể đưa thêm các biện pháp hỗ trợ nếu cuộc khủng hoảng không giảm trong 10 đến 12 tuần tới.


Khi được hỏi về khả năng suy thoái kinh tế, Ông Mnuchin cho biết đóng cửa một phần nền kinh tế để ngăn chặn sự lây lan mới là mối quan tâm lớn nhất trong tình hình hiện nay. Ông nói: "Mọi trường thường chú ý vào vấn đề suy thoái, nhưng đó là chuyện bình thường của một chu kỳ kinh tế. Còn hiện nay lại là một tình huống đặc biệt mà chúng tôi chưa từng trải qua trước đây. Chính phủ tự quyết định đóng cửa phần lớn nền kinh tế. Nhưng ngay khi tình hình được kiểm soát, chúng tôi sẽ mở trở lại”s

Chương trình cho vay sẽ được thực hiện cùng gói kích thích tài khóa trị giá 2,000 tỷ USD đang được thảo luận tại Quốc hội Mỹ. Khoảng 25% dân số Mỹ, tương đương 80 triệu người, đang trong tình trạng tự cô lập khi New York, California, Illinois, Connecticut và New Jersey ra lệnh dừng các hoạt động không cần thiết để ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của đại dịch.

59Vote
44Vote
37Vote
26Vote
18Vote
334
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Nhật Bản đang xem xét đình chỉ thỏa thuận cho công dân từ 11 quốc gia, khu vực nhập cảnh theo diện công tác, gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, nhằm ngăn Covid-19.
04 Tháng Giêng 2021
Thẩm phán Anh Vanessa Baraitser đã bác yêu cầu dẫn độ Julian Assange sang Mỹ, cho rằng ông chủ WikiLeaks có thể tự tử nếu điều đó diễn ra.
04 Tháng Giêng 2021
Thủ lĩnh Proud Boys, nhóm cực hữu ủng hộ ông Trump, đã bị bắt vì cáo buộc phá hủy tấm biển "Mạng người da màu quan trọng" ở Washington tháng 12/2020.
04 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (04/01/2021), Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) thuộc Liên minh Châu Âu (EU) đã quyết định đình chỉ phê duyệt vaccine của Moderna
04 Tháng Giêng 2021
Hơn 300 vệ binh quốc gia sẽ được điều động chuẩn bị đối phó biểu tình khi quốc hội Mỹ họp chứng nhận phiếu đại cử tri ngày thứ Tư (06/01/2021).
04 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tuyên bố áp lệnh phong tỏa toàn quốc mới, kêu gọi người dân ở nhà và đóng cửa trường học để kiểm soát biến chủng Covid-19 siêu lây nhiễm.