Covid-19 – FED Sẽ Có Thể Chi Tới 4,000 Tỷ USD

22 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 12406)
Covid-19 – FED Sẽ Có Thể Chi Tới 4,000 Tỷ USD
Covid-19 – FED Sẽ Có Thể Chi Tới 4,000 Tỷ USD

Dự luật cứu trợ kinh tế coronavirus  (Covid-19) đang được Quốc hội Mỹ hoàn thiện và thông qua, sẽ bao gồm khoản thanh toán một lần trị giá 3,000 USD cho các gia đình, và cho phép Cục Dự trữ Liên bang (FED) sử dụng tới 4,000 tỷ USD thanh khoản để hỗ trợ nền kinh tế quốc gia.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin cho biết vào Chủ nhật (22/03/2020): "Nền kinh tế Mỹ sẽ bị tấn công bởi Covid-19, nhưng sẽ phục hồi khi tình hình được kiểm soát. Nền kinh tế đang cần thêm tiền, và nếu làm được điều đó, mọi thứ sẽ ổn định”

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ kết hợp với Bộ Tài chính Mỹ hỗ trợ thanh khoản cho các doanh nghiệp. Quy mô chương trình có thể lên tới 4,000 tỷ USD. Ông Mnuchin cho biết việc này sẽ giúp các doanh nghiệp vượt qua 90-120 ngày tiếp theo.

Các quan chức chính quyền ông Trump hy vọng dự luật sẽ được bỏ phiếu thông qua trong ngày thứ Hai (23/03/2020) và Chính phủ sẽ có thể đưa thêm các biện pháp hỗ trợ nếu cuộc khủng hoảng không giảm trong 10 đến 12 tuần tới.


Khi được hỏi về khả năng suy thoái kinh tế, Ông Mnuchin cho biết đóng cửa một phần nền kinh tế để ngăn chặn sự lây lan mới là mối quan tâm lớn nhất trong tình hình hiện nay. Ông nói: "Mọi trường thường chú ý vào vấn đề suy thoái, nhưng đó là chuyện bình thường của một chu kỳ kinh tế. Còn hiện nay lại là một tình huống đặc biệt mà chúng tôi chưa từng trải qua trước đây. Chính phủ tự quyết định đóng cửa phần lớn nền kinh tế. Nhưng ngay khi tình hình được kiểm soát, chúng tôi sẽ mở trở lại”s

Chương trình cho vay sẽ được thực hiện cùng gói kích thích tài khóa trị giá 2,000 tỷ USD đang được thảo luận tại Quốc hội Mỹ. Khoảng 25% dân số Mỹ, tương đương 80 triệu người, đang trong tình trạng tự cô lập khi New York, California, Illinois, Connecticut và New Jersey ra lệnh dừng các hoạt động không cần thiết để ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của đại dịch.

59Vote
44Vote
37Vote
26Vote
18Vote
334
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Dự luật sẽ cho phép các công ty phát triển các công nghệ mới tiếp cận các khoản vay lãi suất thấp từ các tổ chức tài chính trực thuộc chính phủ, nếu kế hoạch của họ đáp ứng các tiêu chuẩn về an ninh mạng.
18 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, HSBC tiết lộ sẽ cắt giảm 35,000 việc làm trong ba năm tiếp theo như một phần của cuộc cải tổ trên diện rộng.
18 Tháng Hai 2020
Hơn 200 người Úc đã bay trở về nhà sau 14 ngày cách ly trên đảo Christmas xa xôi giữa bối cảnh dịch coronavirus đang khó lường. Họ đã được sơ tán khỏi tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc - tâm chấn của dịch bệnh - vào ngày 03/02/2020.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một báo cáo mới nhất từ Đức xác nhận rằng sự kiện của Apple sẽ được diễn ra vào ngày 31/03/2020.
17 Tháng Hai 2020
Các nhà cung cấp máy bay tư nhân đã thấy sự tăng vọt nhu cầu thuê máy bay riêng trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus đang diễn biến khó lường.
17 Tháng Hai 2020
Jeff Bezos, CEO Amazon, cam kết sẽ tài trợ 10 tỷ USD cho các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm khác đấu tranh để bảo vệ môi trường và chống lại tác động của biến đổi khí hậu.