Covid-19 – FED Sẽ Có Thể Chi Tới 4,000 Tỷ USD

22 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 12162)
Covid-19 – FED Sẽ Có Thể Chi Tới 4,000 Tỷ USD
Covid-19 – FED Sẽ Có Thể Chi Tới 4,000 Tỷ USD

Dự luật cứu trợ kinh tế coronavirus  (Covid-19) đang được Quốc hội Mỹ hoàn thiện và thông qua, sẽ bao gồm khoản thanh toán một lần trị giá 3,000 USD cho các gia đình, và cho phép Cục Dự trữ Liên bang (FED) sử dụng tới 4,000 tỷ USD thanh khoản để hỗ trợ nền kinh tế quốc gia.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin cho biết vào Chủ nhật (22/03/2020): "Nền kinh tế Mỹ sẽ bị tấn công bởi Covid-19, nhưng sẽ phục hồi khi tình hình được kiểm soát. Nền kinh tế đang cần thêm tiền, và nếu làm được điều đó, mọi thứ sẽ ổn định”

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ kết hợp với Bộ Tài chính Mỹ hỗ trợ thanh khoản cho các doanh nghiệp. Quy mô chương trình có thể lên tới 4,000 tỷ USD. Ông Mnuchin cho biết việc này sẽ giúp các doanh nghiệp vượt qua 90-120 ngày tiếp theo.

Các quan chức chính quyền ông Trump hy vọng dự luật sẽ được bỏ phiếu thông qua trong ngày thứ Hai (23/03/2020) và Chính phủ sẽ có thể đưa thêm các biện pháp hỗ trợ nếu cuộc khủng hoảng không giảm trong 10 đến 12 tuần tới.


Khi được hỏi về khả năng suy thoái kinh tế, Ông Mnuchin cho biết đóng cửa một phần nền kinh tế để ngăn chặn sự lây lan mới là mối quan tâm lớn nhất trong tình hình hiện nay. Ông nói: "Mọi trường thường chú ý vào vấn đề suy thoái, nhưng đó là chuyện bình thường của một chu kỳ kinh tế. Còn hiện nay lại là một tình huống đặc biệt mà chúng tôi chưa từng trải qua trước đây. Chính phủ tự quyết định đóng cửa phần lớn nền kinh tế. Nhưng ngay khi tình hình được kiểm soát, chúng tôi sẽ mở trở lại”s

Chương trình cho vay sẽ được thực hiện cùng gói kích thích tài khóa trị giá 2,000 tỷ USD đang được thảo luận tại Quốc hội Mỹ. Khoảng 25% dân số Mỹ, tương đương 80 triệu người, đang trong tình trạng tự cô lập khi New York, California, Illinois, Connecticut và New Jersey ra lệnh dừng các hoạt động không cần thiết để ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của đại dịch.

59Vote
44Vote
37Vote
26Vote
18Vote
334
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), chính quyền Trump áp lệnh trừng phát lên Thổ Nhĩ Kỳ về việc Ankara mua một hệ thống tên lửa Nga.
14 Tháng Mười Hai 2020
Có vẻ như Apple lại bắt đầu một xu hướng mới trong ngành.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ericsson đã đệ đơn kiện Samsung tại Mỹ trong một vụ tranh chấp liên quan đến thanh toán tiền bản quyền và giấy phép bằng sáng chế, khiến cổ phiếu của Ericsson giảm mạnh vào hôm thứ Sáu (11/12/2020)
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller là một trong những người Mỹ đầu tiên tiêm vaccine Covid-19, nhằm khuyến khích người dân tiêm chủng.
14 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang xem xét thành lập cơ quan chuyên đối phó đại dịch tương lai trong đợt cải cách y tế hậu Covid-19.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ứng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đã nhận được 320 phiếu trong cuộc họp của đại cử tri đoàn ngày 14/12/2020, chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46.