Covid-19 – FED Sẽ Có Thể Chi Tới 4,000 Tỷ USD

22 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 12230)
Covid-19 – FED Sẽ Có Thể Chi Tới 4,000 Tỷ USD
Covid-19 – FED Sẽ Có Thể Chi Tới 4,000 Tỷ USD

Dự luật cứu trợ kinh tế coronavirus  (Covid-19) đang được Quốc hội Mỹ hoàn thiện và thông qua, sẽ bao gồm khoản thanh toán một lần trị giá 3,000 USD cho các gia đình, và cho phép Cục Dự trữ Liên bang (FED) sử dụng tới 4,000 tỷ USD thanh khoản để hỗ trợ nền kinh tế quốc gia.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin cho biết vào Chủ nhật (22/03/2020): "Nền kinh tế Mỹ sẽ bị tấn công bởi Covid-19, nhưng sẽ phục hồi khi tình hình được kiểm soát. Nền kinh tế đang cần thêm tiền, và nếu làm được điều đó, mọi thứ sẽ ổn định”

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ kết hợp với Bộ Tài chính Mỹ hỗ trợ thanh khoản cho các doanh nghiệp. Quy mô chương trình có thể lên tới 4,000 tỷ USD. Ông Mnuchin cho biết việc này sẽ giúp các doanh nghiệp vượt qua 90-120 ngày tiếp theo.

Các quan chức chính quyền ông Trump hy vọng dự luật sẽ được bỏ phiếu thông qua trong ngày thứ Hai (23/03/2020) và Chính phủ sẽ có thể đưa thêm các biện pháp hỗ trợ nếu cuộc khủng hoảng không giảm trong 10 đến 12 tuần tới.


Khi được hỏi về khả năng suy thoái kinh tế, Ông Mnuchin cho biết đóng cửa một phần nền kinh tế để ngăn chặn sự lây lan mới là mối quan tâm lớn nhất trong tình hình hiện nay. Ông nói: "Mọi trường thường chú ý vào vấn đề suy thoái, nhưng đó là chuyện bình thường của một chu kỳ kinh tế. Còn hiện nay lại là một tình huống đặc biệt mà chúng tôi chưa từng trải qua trước đây. Chính phủ tự quyết định đóng cửa phần lớn nền kinh tế. Nhưng ngay khi tình hình được kiểm soát, chúng tôi sẽ mở trở lại”s

Chương trình cho vay sẽ được thực hiện cùng gói kích thích tài khóa trị giá 2,000 tỷ USD đang được thảo luận tại Quốc hội Mỹ. Khoảng 25% dân số Mỹ, tương đương 80 triệu người, đang trong tình trạng tự cô lập khi New York, California, Illinois, Connecticut và New Jersey ra lệnh dừng các hoạt động không cần thiết để ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của đại dịch.

59Vote
44Vote
37Vote
26Vote
18Vote
334
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Anh cảnh báo Bắc Kinh "dừng bước trước vực thẳm" liên quan tới kế hoạch áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kong
02 Tháng Sáu 2020
Trong bối cảnh biểu tình lan rộng ra khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd, một nhà lập pháp Mỹ đã đề xuất dự luật mới mà ông hy vọng sẽ chấm dứt mô hình bạo lực của cảnh sát
02 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam cáo buộc các chính phủ nước ngoài đã áp dụng 'tiêu chuẩn kép' trong cách phản ứng với các cuộc biểu tình dùng bạo lực, đồng thời chỉ đích danh rằng các biện pháp trừng phạt của Washington đối với người biểu tình.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã đưa ra lệnh cấm lạm quyền với cảnh sát, đồng thời áp dụng lệnh giới nghiêm tại thành phố sau khi các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra.
02 Tháng Sáu 2020
Làn sóng di cư có thể làm suy giảm sức hấp dẫn của Hong Kong đối với các công ty đa quốc gia và nạn chảy máu chất xám sẽ xảy ra.
01 Tháng Sáu 2020
Những ngày qua, các quan chức và truyền thông nhà nước Trung Quốc liên tục tấn công nhắm vào phản ứng của chính quyền Trump với các cuộc biểu tình ở Mỹ, so sánh tình trạng bất ổn ở Mỹ với các cuộc biểu tình ở Hong Kong.