Canada – Các Ca Tử Vong Do Covid-19 Tăng, Chính Quyền Sẽ Phạt Người Không Tuân Theo Các Biện Pháp Phòng Ngừa

22 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 14269)
Canada – Các Ca Tử Vong Do Covid-19 Tăng, Chính Quyền Sẽ Phạt Người Không Tuân Theo Các Biện Pháp Phòng Ngừa
Canada – Các Ca Tử Vong Do Covid-19 Tăng

Ở Canada, số người chết do dịch coronavirus (Covid-19) đã tăng hơn 50% vào Chủ nhật (22/03/2020), và giới chức đe dọa sẽ trừng phạt người dân từ chối thực hiện các biện pháp phòng ngừa để chống lại sự lây lan của dịch bệnh.

Tính tới 6 giờ chiều Chủ nhật (22/03/2020), số ca tử vong do Covid-19 ở Canada đã tăng lên 20 ca từ con số 13 của một ngày trước đó, trong khi số ca nhiễm mới đã nhảy vọt lên 1,430 ca. Covid-19 đã xuất hiện ở tất cả 10 tỉnh của Canada.

Canada đã đóng cửa biên giới với tất cả các nước, trừ các hoạt động đi lại thiết yếu, và công bố gói viện trợ trị giá 19 tỷ USD cho những người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi cuộc khủng hoảng. Thủ tướng Justin Trudeau cho biết sẽ cần nhiều biện pháp hơn: “Chúng tôi đang xem xét những bước tiếp theo để đảm bảo rằng nền kinh tế Canada có thể hoạt động trở lại sau khi dịch bệnh đi qua. Có thể mất vài tháng”.

Hạ viện sẽ trở lại để phê duyệt gói kích cầu kinh tế trong ngày thứ Ba (24/03/2020). Chỉ khoảng 20 nghị sĩ sẽ có mặt để tiến hành công việc.

Ottawa tuyên bố những người trở về từ nước ngoài phải tự cách ly trong 14 ngày và Bộ trưởng Y tế Patty Hajdu nói rằng chính quyền có thể sử dụng Đạo luật Kiểm dịch liên bang để xử phạt những người không chấp hành, bao gồm cả phạt tiền và tù.

Chủ nhật (22/03/2020), Nova Scotia đã trở thành tỉnh cuối cùng của Canada tuyên bố tình trạng khẩn cấp, đóng cửa biên giới với những người không phải công dân và đe dọa sẽ bắt giữ những người không tự giữ khoảng cách.

Tại Quebec, tỉnh đông dân thứ hai, Thủ hiến Francois Legault đã thắt chặt các hạn chế hiện có để buộc đóng cửa tất cả các trung tâm mua sắm. Chỉ có các cửa hàng thực phẩm và các hiệu thuốc có thể mở cửa. Các nhà hàng sẽ chỉ có thể cung cấp dịch vụ mang đi. Tất cả các trường sẽ đóng cửa cho đến ngày 01/05/2020.

53Vote
40Vote
31Vote
24Vote
13Vote
2.611
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2019
Sau một loạt những đồn đoán trong thời gian qua, khoảng giữa tháng 02/2019, Samsung đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới: Galaxy S10 và S10 Plus. Là thế hệ thứ 10 của dòng máy Galaxy S, Galaxy S10 và S10 Plus sở hữu thiết kế mặt trước hoàn toàn mới với màn hình đục lỗ Infinity-O, ngoài ra còn là nhiều nâng cấp về camera, cảm biến vân tay, sạc ngược không dây và những tính năng khác.
21 Tháng Hai 2019
Nằm giữa quầng thiên thể yên bình đẹp đẽ, vdB 9 màu xanh xinh đẹp là đối tượng thứ 9 trong danh mục tinh vân phản chiếu năm 1966 của Sidney van den Bergh. Nó phân chia trường quan sát trong ảnh thiên văn, có kích thước gấp đôi trăng tròn, với những ngôi sao và đám mây bụi tối tăm che khuất trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
21 Tháng Hai 2019
Hiện nay, hầu như toàn bộ hệ thống tự lái trên xe hơi đều chưa hoàn thiện và mang tính hỗ trợ cho lái xe, chưa hoàn toàn thay thế được cho lái xe. Tuy nhiên, theo nhà sáng lập kiêm CEO của hãng xe điện tự lái Tesla, điều này có thể thay đổi trong tương lai gần.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, cuối sự kiện Unpacked, Samsung đã giới thiệu cả chiếc S10 5G - chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng. S10 5G sẽ có pin lớn hơn, màn hình lớn hơn so với S10 Plus. Máy sẽ được bán ra từ nửa đầu năm 2019 và chưa có giá bán chính thức.
21 Tháng Hai 2019
Lần đầu được nhá hàng hồi tháng 11/2018 tại sự kiện dành cho lập trình viên, ngày hôm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019, Samsung đã chính thức trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Galaxy Fold.
21 Tháng Hai 2019
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.