Canada – Các Ca Tử Vong Do Covid-19 Tăng, Chính Quyền Sẽ Phạt Người Không Tuân Theo Các Biện Pháp Phòng Ngừa

22 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 13296)
Canada – Các Ca Tử Vong Do Covid-19 Tăng, Chính Quyền Sẽ Phạt Người Không Tuân Theo Các Biện Pháp Phòng Ngừa
Canada – Các Ca Tử Vong Do Covid-19 Tăng

Ở Canada, số người chết do dịch coronavirus (Covid-19) đã tăng hơn 50% vào Chủ nhật (22/03/2020), và giới chức đe dọa sẽ trừng phạt người dân từ chối thực hiện các biện pháp phòng ngừa để chống lại sự lây lan của dịch bệnh.

Tính tới 6 giờ chiều Chủ nhật (22/03/2020), số ca tử vong do Covid-19 ở Canada đã tăng lên 20 ca từ con số 13 của một ngày trước đó, trong khi số ca nhiễm mới đã nhảy vọt lên 1,430 ca. Covid-19 đã xuất hiện ở tất cả 10 tỉnh của Canada.

Canada đã đóng cửa biên giới với tất cả các nước, trừ các hoạt động đi lại thiết yếu, và công bố gói viện trợ trị giá 19 tỷ USD cho những người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi cuộc khủng hoảng. Thủ tướng Justin Trudeau cho biết sẽ cần nhiều biện pháp hơn: “Chúng tôi đang xem xét những bước tiếp theo để đảm bảo rằng nền kinh tế Canada có thể hoạt động trở lại sau khi dịch bệnh đi qua. Có thể mất vài tháng”.

Hạ viện sẽ trở lại để phê duyệt gói kích cầu kinh tế trong ngày thứ Ba (24/03/2020). Chỉ khoảng 20 nghị sĩ sẽ có mặt để tiến hành công việc.

Ottawa tuyên bố những người trở về từ nước ngoài phải tự cách ly trong 14 ngày và Bộ trưởng Y tế Patty Hajdu nói rằng chính quyền có thể sử dụng Đạo luật Kiểm dịch liên bang để xử phạt những người không chấp hành, bao gồm cả phạt tiền và tù.

Chủ nhật (22/03/2020), Nova Scotia đã trở thành tỉnh cuối cùng của Canada tuyên bố tình trạng khẩn cấp, đóng cửa biên giới với những người không phải công dân và đe dọa sẽ bắt giữ những người không tự giữ khoảng cách.

Tại Quebec, tỉnh đông dân thứ hai, Thủ hiến Francois Legault đã thắt chặt các hạn chế hiện có để buộc đóng cửa tất cả các trung tâm mua sắm. Chỉ có các cửa hàng thực phẩm và các hiệu thuốc có thể mở cửa. Các nhà hàng sẽ chỉ có thể cung cấp dịch vụ mang đi. Tất cả các trường sẽ đóng cửa cho đến ngày 01/05/2020.

53Vote
40Vote
31Vote
24Vote
13Vote
2.611
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2020
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020.
29 Tháng Sáu 2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
29 Tháng Sáu 2020
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.
29 Tháng Sáu 2020
Đại diện của 27 nước thành viên EU đã có cuộc họp để đưa ra tiêu chí cho việc đảm bảo không cần cách ly mà vẫn được nhập cảnh vào EU từ ngày 01/07/2020.
28 Tháng Sáu 2020
Cuộc khủng hoảng biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã bắt đầu lan sang mối quan hệ thương mại song phương khi chính phủ Ấn Độ đang xem xét áp dụng một số biện pháp hạn chế cũng như áp thuế cao hơn với các công ty và hàng hóa Trung Quốc.
28 Tháng Sáu 2020
Nhật Bản đã tăng cường nỗ lực ngăn chặn Hàn Quốc trở thành thành viên G7 vì các vấn đề liên quan đến Trung Quốc và Triều Tiên.