Colombia – Tù Nhân Bạo Loạn Do Covid-19, Ít Nhất 23 Người Chết

22 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 11327)
Colombia – Tù Nhân Bạo Loạn Do Covid-19, Ít Nhất 23 Người Chết
Colombia – Tù Nhân Bạo Loạn Do Covid-19, Ít Nhất 23 Người Chết

Ít nhất 23 người thiệt mạng trong cuộc nổi loạn ở một trong những nhà tù lớn nhất của Bogota, vì cho rằng bị bỏ rơi giữa đại dịch Covid-19.

Bộ trưởng Tư pháp Colombia Margarita Cabello cho biết bạo loạn xảy ra do các phạm nhân tại nhà tù La Modelo ở Bogota phản đối điều kiện vệ sinh trong nhà giam giữa lúc đại dịch Covid-19 bùng phát toàn cầu. Các cuộc đụng độ khiến 83 tù nhân và 7 quản giáo bị thương, 32 tù nhân phải nhập viện, trong đó hai người trong tình trạng nguy kịch.

Các tù nhân ở các nhà tù trên khắp đất nước đã tổ chức các cuộc biểu tình vào Chủ nhật (22/03/2020) phản đối tình trạng quá tải và các dịch vụ y tế kém trong vụ dịch Covid-19.

Video được đăng trên mạng xã hội cho thấy nhiều đám cháy bùng phát trong nhà tù La Modelo, nhiều tù nhân và quản giáo bị thương. Hiện chưa thể xác minh tính xác thực của những video. Bộ tư pháp đang điều tra.

Cabello cho biết không có tù nhân nào trốn thoát và nhà tù không có bất kỳ vấn đề vệ sinh nào có thể làm bùng phát Covid-19: "Không bệnh nhân, tù nhân, nhân viên hành chính hay quản giáo nào bị nhiễm Covid-19”

Một số lượng lớn thân  nhân đã tập trung bên ngoài cổng nhà tù La Modelo để chờ đợi tin tức về người thân của mình. Họ nói rằng đã nghe có những tiếng súng sau khi lực lượng an ninh đến.

Nhiều người đã kêu gọi chính phủ Colombia tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại các nhà tù để cho phép phóng thích sớm các tù nhân lớn tuổi. Colombia có 132 nhà tù với sức chứa 81,000 tù nhân, nhưng hiện giam tới 121,000 người.

56Vote
41Vote
38Vote
27Vote
14Vote
2.926
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Google đã ban hành lệnh cấm sử dụng nền tảng hội họp Zoom cho nhân viên của hãng.
08 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách Ý đang nghiên cứu một ứng dụng điện thoại thông minh, có thể giúp các dịch vụ y tế theo dõi các liên lạc của những người dương tính với Covid-19, trong bối cảnh khi chính phủ xem xét các cách dần gỡ bỏ lệnh phong tỏa.
08 Tháng Tư 2020
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giám sát điện thoại di động của những người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 để đảm bảo họ không phá hoại các nỗ lực kiểm dịch, đánh dấu biện pháp mới nhất để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.
08 Tháng Tư 2020
Vào tối thứ Tư (08/04/2020), người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã lên tiếng bảo vệ cơ quan của mình về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19)
08 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát lần đầu tiên, đã kết thúc đợt phong tỏa kéo dài hơn hai tháng vào thứ Tư (08/04/2020)
08 Tháng Tư 2020
Một số khách hàng cho biết, Verizon đã thông báo sẽ hủy các cuộc hẹn theo lịch trình để cài đặt và sửa chữa Internet tại nhà.