Colombia – Tù Nhân Bạo Loạn Do Covid-19, Ít Nhất 23 Người Chết

22 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 11165)
Colombia – Tù Nhân Bạo Loạn Do Covid-19, Ít Nhất 23 Người Chết
Colombia – Tù Nhân Bạo Loạn Do Covid-19, Ít Nhất 23 Người Chết

Ít nhất 23 người thiệt mạng trong cuộc nổi loạn ở một trong những nhà tù lớn nhất của Bogota, vì cho rằng bị bỏ rơi giữa đại dịch Covid-19.

Bộ trưởng Tư pháp Colombia Margarita Cabello cho biết bạo loạn xảy ra do các phạm nhân tại nhà tù La Modelo ở Bogota phản đối điều kiện vệ sinh trong nhà giam giữa lúc đại dịch Covid-19 bùng phát toàn cầu. Các cuộc đụng độ khiến 83 tù nhân và 7 quản giáo bị thương, 32 tù nhân phải nhập viện, trong đó hai người trong tình trạng nguy kịch.

Các tù nhân ở các nhà tù trên khắp đất nước đã tổ chức các cuộc biểu tình vào Chủ nhật (22/03/2020) phản đối tình trạng quá tải và các dịch vụ y tế kém trong vụ dịch Covid-19.

Video được đăng trên mạng xã hội cho thấy nhiều đám cháy bùng phát trong nhà tù La Modelo, nhiều tù nhân và quản giáo bị thương. Hiện chưa thể xác minh tính xác thực của những video. Bộ tư pháp đang điều tra.

Cabello cho biết không có tù nhân nào trốn thoát và nhà tù không có bất kỳ vấn đề vệ sinh nào có thể làm bùng phát Covid-19: "Không bệnh nhân, tù nhân, nhân viên hành chính hay quản giáo nào bị nhiễm Covid-19”

Một số lượng lớn thân  nhân đã tập trung bên ngoài cổng nhà tù La Modelo để chờ đợi tin tức về người thân của mình. Họ nói rằng đã nghe có những tiếng súng sau khi lực lượng an ninh đến.

Nhiều người đã kêu gọi chính phủ Colombia tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại các nhà tù để cho phép phóng thích sớm các tù nhân lớn tuổi. Colombia có 132 nhà tù với sức chứa 81,000 tù nhân, nhưng hiện giam tới 121,000 người.

56Vote
41Vote
38Vote
27Vote
14Vote
2.926
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2020
Theo một thử nghiệm đo tốc độ mạng 5G của nhà mạng Verizon tại Mỹ, khá bất ngờ khi tốc độ mạng 5G mới được lắp đặt còn chậm hơn cả mạng 4G LTE.
23 Tháng Mười Hai 2020
Khi bóng của Mặt trăng lướt ngang qua bán cầu nam của Trái đất vào ngày 14 tháng 12, những người quan sát bầu trời đã được coi màn nhật thực toàn phần duy nhất vào năm 2020.
22 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (22/12/2020), Đài Loan đã báo cáo ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên sau hơn 8 tháng
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký phê chuẩn luật cho phép các cựu tổng thống Nga được hưởng quyền miễn trừ truy cứu trách nhiệm hình sự trọn đời.
22 Tháng Mười Hai 2020
Ông Biden kêu gọi ông Trump quy trách nhiệm cho Nga tấn công mạng nhằm vào các cơ quan chính phủ Mỹ, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả khi ông lên nắm quyền.
22 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (22/12/2020), tổng thống Donald Trump tuyên bố ân xá cho 15 người, bao gồm các đồng minh đảng Cộng hòa và cựu quan chức chiến dịch năm 2016.