Colombia – Tù Nhân Bạo Loạn Do Covid-19, Ít Nhất 23 Người Chết

22 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 11218)
Colombia – Tù Nhân Bạo Loạn Do Covid-19, Ít Nhất 23 Người Chết
Colombia – Tù Nhân Bạo Loạn Do Covid-19, Ít Nhất 23 Người Chết

Ít nhất 23 người thiệt mạng trong cuộc nổi loạn ở một trong những nhà tù lớn nhất của Bogota, vì cho rằng bị bỏ rơi giữa đại dịch Covid-19.

Bộ trưởng Tư pháp Colombia Margarita Cabello cho biết bạo loạn xảy ra do các phạm nhân tại nhà tù La Modelo ở Bogota phản đối điều kiện vệ sinh trong nhà giam giữa lúc đại dịch Covid-19 bùng phát toàn cầu. Các cuộc đụng độ khiến 83 tù nhân và 7 quản giáo bị thương, 32 tù nhân phải nhập viện, trong đó hai người trong tình trạng nguy kịch.

Các tù nhân ở các nhà tù trên khắp đất nước đã tổ chức các cuộc biểu tình vào Chủ nhật (22/03/2020) phản đối tình trạng quá tải và các dịch vụ y tế kém trong vụ dịch Covid-19.

Video được đăng trên mạng xã hội cho thấy nhiều đám cháy bùng phát trong nhà tù La Modelo, nhiều tù nhân và quản giáo bị thương. Hiện chưa thể xác minh tính xác thực của những video. Bộ tư pháp đang điều tra.

Cabello cho biết không có tù nhân nào trốn thoát và nhà tù không có bất kỳ vấn đề vệ sinh nào có thể làm bùng phát Covid-19: "Không bệnh nhân, tù nhân, nhân viên hành chính hay quản giáo nào bị nhiễm Covid-19”

Một số lượng lớn thân  nhân đã tập trung bên ngoài cổng nhà tù La Modelo để chờ đợi tin tức về người thân của mình. Họ nói rằng đã nghe có những tiếng súng sau khi lực lượng an ninh đến.

Nhiều người đã kêu gọi chính phủ Colombia tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại các nhà tù để cho phép phóng thích sớm các tù nhân lớn tuổi. Colombia có 132 nhà tù với sức chứa 81,000 tù nhân, nhưng hiện giam tới 121,000 người.

56Vote
41Vote
38Vote
27Vote
14Vote
2.926
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), truyền thông Trung Quốc cho rằng chính quyền ông Joe Biden sẽ tiếp tục cứng rắn trong quan hệ Mỹ - Trung, nhưng có khả năng sẽ khôi phục trạng thái dễ đoán hơn.
08 Tháng Mười Một 2020
Theo thống kê của Reuters hôm 08/11/2020, số ca nhiễm coronavirus trên toàn cầu đã vượt quá 50 triệu, trong đó tăng 25% chỉ trong 30 ngày.
08 Tháng Mười Một 2020
Hình ảnh được lấp đầy bởi các ngôi sao sáng, những đám mây bụi liên sao và các tinh vân phát sáng.
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.