McDonald Sẽ Đóng Cửa Tất Cả Các Nhà Hàng Ở Anh

22 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 15743)
McDonald Sẽ Đóng Cửa Tất Cả Các Nhà Hàng Ở Anh
McDonald Sẽ Đóng Cửa Tất Cả Các Nhà Hàng Ở Anh

McDonald sẽ đóng cửa tất cả 1,270 nhà hàng ở Anh vào cuối ngày thứ Hai (23/03/2020), vì lo ngại về sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19).

Trước đây, McDonald đã đóng cửa khu vực ăn tại chỗ, nhưng vẫn tiếp tục cung cấp dịch vụ drive-through và mang đi. McDonald cho biết họ muốn bảo vệ lợi ích của cả nhân viên và khách hàng.

Hôm thứ Sáu (20/03/2020), Thủ tướng Boris Johnson cho biết các nhà hàng và quán cà phê phải đóng cửa, ngoại trừ các địa điểm bán thức ăn mang đi.

McDonald sử dụng khoảng 135,000 lao động ở Anh, phần lớn trong số đó là hợp đồng lao động không giờ (zero-hours contracts). Các nhân viên được công ty trực tiếp tuyển dụng vẫn sẽ nhận được tiền lương đầy đủ cho giờ lao động dự kiến của họ cho đến ngày 05/04/2020. Đến thời điểm đó, họ hy vọng gói hỗ trợ tài chính của chính phủ đã khởi động, nhân viên sẽ được trả 80% tiền lương.


Một phát ngôn viên của McDonald cho biết hãng hy vọng các cửa hàng nhượng quyền của McDonald cũng sẽ tuân theo chính sách trả lương của hãng.

Ông Paul Pomroy, chủ của McDonald UK, cho biết: "Trong 24 giờ qua, rõ ràng là việc duy trì khoảng cách xã hội an toàn trong khi điều hành các cửa hàng takeaway và Drive Thru bận rộn ngày càng khó khăn, do đó chúng tôi đã đưa ra quyết định đóng cửa tất cả nhà hàng ở Anh và Ireland trước 7 giờ tối thứ Hai ngày 23 tháng 3”.

Tuần trước, ông Pomroy đã nói rằng chuỗi nhà hàng sẽ vẫn mở cửa "miễn là an toàn”. Nhưng hiện họ đã giảm giờ mở cửa và hủy bỏ chương trình khuyến mãi độc quyền hàng năm, trong số các giải thưởng bao gồm một số kỳ nghỉ và du lịch nước ngoài.

57Vote
42Vote
34Vote
24Vote
19Vote
2.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Ba 2020
Có ba thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt đã bị nhiễm Covid-19, hiện đã được cách ly và đưa khỏi chiến hạm bằng máy bay.
24 Tháng Ba 2020
Nếu nhìn chằm chằm vào một mảng trời thú vị đủ lâu, liệu nó trông có khác?
24 Tháng Ba 2020
Cùng với New Zealand, Mỹ đã tăng thêm sức nặng đáng kể trong lời kêu gọi hoãn tổ chức Thế vận hội Tokyo do đại dịch coronavirus (Covid-19). Nhiều nước đang mong muốn ban tổ chức Olympic nhanh chóng đưa ra quyết định tạm hoãn sự kiện.
24 Tháng Ba 2020
Trong khi Châu Âu đã thế chân Trung Quốc trở thành tâm dịch Covid-19 toàn cầu, nhiều quốc gia phương Tây vẫn chưa thực sự rút ra được bài học từ Ý.
24 Tháng Ba 2020
Chỉ một tuần trước, Hong Kong vẫn được xem là hình mẫu của Châu Á trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19, với số lượng ca nhiễm tương đối thấp sau nhiều tháng đương đầu với đại dịch.
24 Tháng Ba 2020
Cuba sẽ hạn chế xuất nhập cảnh và cách ly du khách nước ngoài tại khách sạn và đóng cửa biên giới từ ngày 24/03/2020 để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.