Từ Pháp Đến Florida - Một Số Thanh Niên Vẫn Tiệc Tùng Giữa Đại Dịch

22 Tháng Ba 20209:00 CH(Xem: 1146)
Từ Pháp Đến Florida - Một Số Thanh Niên Vẫn Tiệc Tùng Giữa Đại Dịch
Từ Pháp Đến Florida - Một Số Thanh Niên Vẫn Tiệc Tùng Giữa Đại Dịch

Thanh niên Đức tổ chức những buổi tiệc "corona" và ho vào người già. Từ Pháp đến Florida và Australia, nhiều sinh viên vẫn kéo đến các bãi biển, bất chấp đại dịch Covid-19.

Sự bất tuân của nhiều người trẻ đối với lệnh phong tỏa và lời khuyên giữ khoảng cách xã hội để giữ an toàn giữa đại dịch coronavirus (Covid-19) đã khiến các nhà chức trách phải thực hiện các biện pháp đàn áp.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner cho biết: "Một số người coi mình là anh hùng khi phá vỡ luật lệ. Không hề, họ rất ngu xuẩn và là mối đe dọa cho chính mình".

Sau những ngày có nhiều người không tuân thủ, từ chối ở nhà, Pháp đã gửi lực lượng cảnh sát tới các bến tàu, ngăn không cho người dân di chuyển đến các khu nghỉ dưỡng ở nông thôn, vùng biển, nơi có hệ thống y tế kém phát triển. Lối đi bộ nổi tiếng dọc sông Seine ở Paris đã bị đóng cửa, lệnh giới nghiêm ban đêm cũng được áp tại thành phố Nice, sau khi thị trưởng thành phố Christian Estrosi nhiễm Covid-19.

Cảnh sát Tây Ban Nha đăng ảnh một người dân ở Catalonia dắt dê ra ngoài để lách luật phong tỏa, trong khi, cảnh sát thực thi các quy tắc cách ly ở thành phố Lyon, Pháp, bị đám đông dọa đánh, theo phát ngôn viên cảnh sát Lindo Kebbab.

Giới chức bang Florida, Mỹ, đã đóng cửa một số bãi biển nổi tiếng sau khi TV phát hình ảnh đám đông sinh viên nghỉ xuân tới khu vực bãi biển, giữa lúc số người chết vì Covid-19 toàn cầu vượt hơn 13,000 hôm 22/03/2020. Australia cũng đã đóng cửa bãi biển Bondi nổi tiếng ở Sydney, sau những hình ảnh đám đông tụ tập tại đây gây phẫn nộ.
Thống đốc New York Andrew Cuomo cảnh báo những người trong độ tuổi từ 18-49 chiếm hơn 50% số ca nhiễm Covid-19 của bang: "Quý vị không phải là siêu nhân đâu”.

Nhiều người đã không tuân thủ các khuyến nghị về "cách biệt cộng đồng", tụ tập tại các công viên rộng lớn trong thành phố. Thống đốc Cuomo khẳng định hành động đó có thể vô tình làm tổn thương những người họ yêu thương và người khác, đồng thời kêu gọi người dân thực thi nghiêm túc "giữ khoảng cách cộng đồng".


Số ca nhiễm Covid-19 nội địa của Trung Quốc những ngày gần đây liên tiếp giảm, nhiều ngày không ghi nhận ca mới. Tiến sĩ người Pháp Philippe Klein, giám đốc một phòng khám quốc tế ở Vũ Hán,  nơi khởi phát Covid-19, cho rằng người Pháp nên học cách tự cách ly của hàng chục triệu người Trung Quốc, nhằm thử thách sự kiên nhẫn, đoàn kết chống dịch bệnh. "Tôi khuyên những người Pháp hãy áp dụng những quy tắc của chúng tôi", ông Klein nói.

Trên toàn thế giới, hơn 307,000 người đã nhiễm Covid-19, đa số chỉ có triệu chứng nhẹ tới trung bình. Nhưng bệnh có thể nặng hơn ở những người già hoặc người có bệnh lý nền.

Tại chợ ở các vùng nông thôn Pháp, cảnh sát yêu cầu mọi người phải đứng cách nhau 2 mét. Thống đốc Markus Soeder của bang Bavaria, miền nam Đức, cho hay nhiều thanh niên vẫn tổ chức những bữa tiệc "corona", ho vào người già và hét lên "corona" để đùa giỡn. Sự bất chấp của những người trẻ tuổi liều lĩnh đã khiến giới chức buộc phải mạnh tay. Cảnh sát quốc gia Tây Ban Nha thậm chí phải dùng trực thăng để tìm các nhóm người tụ tập bên ngoài, sau đó điều lực lượng tới giải tán.

Ở Ý, ổ dịch lớn thứ hai thế giới, số ca tử vong đã tăng vọt, vượt qua cả Trung Quốc, giới chức phải kiềm chế người dân ra ngoài hoặc đi thăm bạn bè.

Tại Hy Lạp, thủ tướng đã cố gắng thuyết phục mọi người ở yên trong nhà, cảnh báo người dân rằng các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong tương lai phụ thuộc vào hành vi của họ hiện nay.

Dù vậy, sau khi các quan chức của Florida đóng cửa một số bãi biển nổi tiếng của bang, một số doanh nghiệp vẫn cố gắng thu hút khách du lịch, bao gồm Thuyền cá mập Clearwater Mega Bite, đang neo ở Vịnh Mexico ngoài khơi bờ biển phía tây Florida. Chiếc thuyền có thể chở 50 hành khách nhưng chủ sở hữu đã giới hạn còn 10 người để tuân thủ lời khuyên của chính quyền liên bang.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
26 Tháng Năm 2020
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
26 Tháng Năm 2020
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
26 Tháng Năm 2020
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
25 Tháng Năm 2020
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.
25 Tháng Năm 2020
Cho đến nay, cách tiếp cận gây tranh cãi của Thụy Điển trong việc chống lại đại dịch Covid-19 đã không mang lại kết quả như mong đợi, và đã có những lời kêu gọi chính phủ cần thay đổi chiến lược.