Croatia – Động Đất Làm Rung Chuyển Thủ Đô Zagreb

23 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 13925)
Croatia – Động Đất Làm Rung Chuyển Thủ Đô Zagreb
Croatia – Động Đất Làm Rung Chuyển Thủ Đô Zagreb

Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.

Cơ quan Địa chấn Châu Âu (EMSC) cho biết tâm chấn trận động đất mạnh 5.3 độ ở cách thủ đô Zagreb của Croatia 7 km về phía bắc, ở độ sâu 10 km. Có 17 người bị thương sau động đất, trong đó một thiếu niên 15 tuổi nguy kịch.

Thủ tướng Andrej Plenkovic tuyên bố đây là trận động đất mạnh nhất xảy ra ở Zagreb trong 140 năm, và khuyến cáo người dân không nên ở trong nhà, đề phòng dư chấn động đất, nhưng phải giữ khoảng cách với nhau, trong bối cảnh tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Động đất gây mất điện và hỏa hoạn ở một số nơi trong thành phố Zagreb, khiến nhiều người dân đổ ra đường, dù thành phố đang kêu gọi "giữ khoảng cách cộng đồng" nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Nhiều toà nhà bị nứt, tường và mái nhà bị hư hại, với nhiều mảnh vỡ, tấm bê tông rơi xuống đường.

Bộ trưởng Nội vụ Davor Bozinovic khuyến cáo: "Mọi người hãy giữ khoảng cách. Đừng tập trung lại với nhau. Chúng ta đang đối mặt với hai cuộc khủng hoảng nghiêm trọng, động đất và dịch bệnh”. Thị trưởng Milan Bandic sau đó khuyên người dân nên trở về nhà. Cảnh sát đã đóng cửa các trạm thu phí đường cao tốc và thiết lập các điểm kiểm soát để ngăn chặn người dân đổ xô đến các khu vực ven biển vì lo ngại dịch bệnh lây lan. Croatia hiện đã ghi nhận 235 ca nhiễm Covid-19, một ca tử vong. Người dân ở miền nam Áo và Slovenia cũng đang cảm thấy hoang mang.

54Vote
41Vote
36Vote
22Vote
16Vote
2.719
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Fox Corporation đã mua lại Tubi, nền tảng phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ, với giá 440 triệu USD, mang lại hơn 20,000 phim và chương trình cho nền tảng.
17 Tháng Ba 2020
Ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
17 Tháng Ba 2020
Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên toàn cầu, trừ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục lây lan.
17 Tháng Ba 2020
Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus
17 Tháng Ba 2020
Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.
17 Tháng Ba 2020
Facebook cho biết có kế hoạch trao 100 triệu USD tiền mặt và tín dụng quảng cáo cho tối đa 30,000 doanh nghiệp nhỏ ở hơn 30 quốc gia để giải quyết tác động kinh tế của sự bùng phát coronavirus (Covid-19)