Croatia – Động Đất Làm Rung Chuyển Thủ Đô Zagreb

23 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 14108)
Croatia – Động Đất Làm Rung Chuyển Thủ Đô Zagreb
Croatia – Động Đất Làm Rung Chuyển Thủ Đô Zagreb

Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.

Cơ quan Địa chấn Châu Âu (EMSC) cho biết tâm chấn trận động đất mạnh 5.3 độ ở cách thủ đô Zagreb của Croatia 7 km về phía bắc, ở độ sâu 10 km. Có 17 người bị thương sau động đất, trong đó một thiếu niên 15 tuổi nguy kịch.

Thủ tướng Andrej Plenkovic tuyên bố đây là trận động đất mạnh nhất xảy ra ở Zagreb trong 140 năm, và khuyến cáo người dân không nên ở trong nhà, đề phòng dư chấn động đất, nhưng phải giữ khoảng cách với nhau, trong bối cảnh tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Động đất gây mất điện và hỏa hoạn ở một số nơi trong thành phố Zagreb, khiến nhiều người dân đổ ra đường, dù thành phố đang kêu gọi "giữ khoảng cách cộng đồng" nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Nhiều toà nhà bị nứt, tường và mái nhà bị hư hại, với nhiều mảnh vỡ, tấm bê tông rơi xuống đường.

Bộ trưởng Nội vụ Davor Bozinovic khuyến cáo: "Mọi người hãy giữ khoảng cách. Đừng tập trung lại với nhau. Chúng ta đang đối mặt với hai cuộc khủng hoảng nghiêm trọng, động đất và dịch bệnh”. Thị trưởng Milan Bandic sau đó khuyên người dân nên trở về nhà. Cảnh sát đã đóng cửa các trạm thu phí đường cao tốc và thiết lập các điểm kiểm soát để ngăn chặn người dân đổ xô đến các khu vực ven biển vì lo ngại dịch bệnh lây lan. Croatia hiện đã ghi nhận 235 ca nhiễm Covid-19, một ca tử vong. Người dân ở miền nam Áo và Slovenia cũng đang cảm thấy hoang mang.

54Vote
41Vote
36Vote
22Vote
16Vote
2.719
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2020
Sự nóng lên của đại dương phản ánh cái nhìn chính xác nhất về hiện tượng nóng lên toàn cầu của Trái Đất vì đại dương hấp thụ tới hơn 90% lượng nhiệt lượng trên bề mặt hành tinh chúng ta.
14 Tháng Giêng 2020
Các điều tra viên Canada đã được Iran mời tham gia phân tích hai hộp đen của chiếc máy bay Ukraine bị bắn nhầm.
14 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết rắc rối chưa dứt của Boeing có thể khiến tăng trưởng năm 2020 của đất nước mất đi 0.5 điểm phần trăm.
14 Tháng Giêng 2020
Apple đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ Bộ Tư pháp Mỹ nhằm hỗ trợ chính quyền điều tra vụ nổ súng làm chết 3 người và bị thương 8 người tại căn cứ Hải quân ở Pensacola, Florida vào tháng 12/2019, vốn được như xem như một hành động khủng bố.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Viện Tài chính Quốc tế công bố khối nợ toàn cầu tăng 9,000 tỷ USD lên mức kỷ lục gần 253,000 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2019.
13 Tháng Giêng 2020
Bộ Tài chính Mỹ xóa tên Trung Quốc khỏi danh sách thao túng tiền tệ được áp đặt năm 2018 nhằm giảm căng thẳng trước khi ký thỏa thuận.