Croatia – Động Đất Làm Rung Chuyển Thủ Đô Zagreb

23 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 13843)
Croatia – Động Đất Làm Rung Chuyển Thủ Đô Zagreb
Croatia – Động Đất Làm Rung Chuyển Thủ Đô Zagreb

Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.

Cơ quan Địa chấn Châu Âu (EMSC) cho biết tâm chấn trận động đất mạnh 5.3 độ ở cách thủ đô Zagreb của Croatia 7 km về phía bắc, ở độ sâu 10 km. Có 17 người bị thương sau động đất, trong đó một thiếu niên 15 tuổi nguy kịch.

Thủ tướng Andrej Plenkovic tuyên bố đây là trận động đất mạnh nhất xảy ra ở Zagreb trong 140 năm, và khuyến cáo người dân không nên ở trong nhà, đề phòng dư chấn động đất, nhưng phải giữ khoảng cách với nhau, trong bối cảnh tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Động đất gây mất điện và hỏa hoạn ở một số nơi trong thành phố Zagreb, khiến nhiều người dân đổ ra đường, dù thành phố đang kêu gọi "giữ khoảng cách cộng đồng" nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Nhiều toà nhà bị nứt, tường và mái nhà bị hư hại, với nhiều mảnh vỡ, tấm bê tông rơi xuống đường.

Bộ trưởng Nội vụ Davor Bozinovic khuyến cáo: "Mọi người hãy giữ khoảng cách. Đừng tập trung lại với nhau. Chúng ta đang đối mặt với hai cuộc khủng hoảng nghiêm trọng, động đất và dịch bệnh”. Thị trưởng Milan Bandic sau đó khuyên người dân nên trở về nhà. Cảnh sát đã đóng cửa các trạm thu phí đường cao tốc và thiết lập các điểm kiểm soát để ngăn chặn người dân đổ xô đến các khu vực ven biển vì lo ngại dịch bệnh lây lan. Croatia hiện đã ghi nhận 235 ca nhiễm Covid-19, một ca tử vong. Người dân ở miền nam Áo và Slovenia cũng đang cảm thấy hoang mang.

54Vote
41Vote
36Vote
22Vote
16Vote
2.719
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.