Cuba Cách Ly Du Khách Nước Ngoài, Đóng Cửa Biên Giới

24 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 12478)
Cuba Cách Ly Du Khách Nước Ngoài, Đóng Cửa Biên Giới
Cuba Cách Ly Du Khách Nước Ngoài, Đóng Cửa Biên Giới

Cuba sẽ hạn chế xuất nhập cảnh và cách ly du khách nước ngoài tại khách sạn và đóng cửa biên giới từ ngày 24/03/2020 để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

Thủ tướng Manuel Marrero tuyên bố: "Tất cả khách du lịch còn ở tại khách sạn sẽ bị cách ly. Họ không được rời khỏi đó cho tới khi có chuyến bay về nước”. Có khoảng 32,500 du khách đang ở Cuba, 9,400 trong số đó ở nhà dân và họ sẽ được chuyển đến khách sạn.

Sau tuyên bố của Thủ tướng Marrero, nhiều du khách vội vã tới sân bay ở thủ đô La Habana để về nước. Tuy nhiên, nhiều chuyến bay đã đầy khách, trong khi một số hãng hàng không bắt đầu hủy chuyến từ Cuba.

Nền kinh tế bị tê liệt bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ, Cuba chủ yếu phụ thuộc vào doanh thu du lịch, nên quyết định mới từ chính phủ cho thấy sự nghiêm túc trong việc ngăn chặn đại dịch. Cuba hiện ghi nhận 40 ca nhiễm Covid-19, phần lớn là người nước ngoài, trong đó một du khách người Ý 61 tuổi đã tử vong. Giới chức Cuba cho biết dịch bệnh chưa lây lan trong nước, nhưng cũng không thể chủ quan.

Thủ tướng Marrero nói Cuba sẽ không đón khách du lịch từ đầu tháng 04/2020, đóng cửa phần lớn các khách sạn và dừng các dịch vụ như cho thuê xe. Chỉ công dân và người có giấy phép thường trú tại Cuba được nhập cảnh, dân chúng không được ra nước ngoài trừ trường hợp đi chữa bệnh.

Cuba cũng thông báo sẽ đóng cửa các trường học trong một tháng, quyết định chưa từng có từ năm 1959, khi họ đưa giáo dục và y tế thành hai trong số những lĩnh vực ưu tiên hàng đầu.

54Vote
40Vote
37Vote
215Vote
16Vote
2.432
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã cho phép 200 nhân viên của Công ty Samsung Electronics từ Hàn Quốc nhập cảnh để làm việc trong dự ánc mở rộng nhà máy chip nhớ NAND của công ty.
22 Tháng Tư 2020
Nhưng công ty không nói rõ như thế nào mới được coi là một trang hoặc tài khoản có lượt tiếp cận cao.
22 Tháng Tư 2020
Các quan chức Mỹ đã hoảng hốt trước tin nhắn văn bản và các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho biết Tổng thống Trump sẽ phong tỏa cả đất nước.
22 Tháng Tư 2020
Chiều thứ Tư (22/04/2020), Ngoại trưởng Mike Pompeo hối thúc Trung Quốc cho phép thanh sát viên đến các phòng thí nghiệm nhạy cảm, bày tỏ lo ngại về độ an toàn của chúng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu.
22 Tháng Tư 2020
Không khó hiểu vì sao dầu được gọi là ‘vàng đen’.
22 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách ở quận Nagasaki phía tây Nhật Bản đã xác nhận 33 ca nhiễm Covid-19 trên một tàu du lịch Ý, được cập cảng để sửa chữa, và kêu gọi sự giúp đỡ từ chính quyền trung ương để giải quyết vụ việc.