Cuba Cách Ly Du Khách Nước Ngoài, Đóng Cửa Biên Giới

24 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 12492)
Cuba Cách Ly Du Khách Nước Ngoài, Đóng Cửa Biên Giới
Cuba Cách Ly Du Khách Nước Ngoài, Đóng Cửa Biên Giới

Cuba sẽ hạn chế xuất nhập cảnh và cách ly du khách nước ngoài tại khách sạn và đóng cửa biên giới từ ngày 24/03/2020 để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

Thủ tướng Manuel Marrero tuyên bố: "Tất cả khách du lịch còn ở tại khách sạn sẽ bị cách ly. Họ không được rời khỏi đó cho tới khi có chuyến bay về nước”. Có khoảng 32,500 du khách đang ở Cuba, 9,400 trong số đó ở nhà dân và họ sẽ được chuyển đến khách sạn.

Sau tuyên bố của Thủ tướng Marrero, nhiều du khách vội vã tới sân bay ở thủ đô La Habana để về nước. Tuy nhiên, nhiều chuyến bay đã đầy khách, trong khi một số hãng hàng không bắt đầu hủy chuyến từ Cuba.

Nền kinh tế bị tê liệt bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ, Cuba chủ yếu phụ thuộc vào doanh thu du lịch, nên quyết định mới từ chính phủ cho thấy sự nghiêm túc trong việc ngăn chặn đại dịch. Cuba hiện ghi nhận 40 ca nhiễm Covid-19, phần lớn là người nước ngoài, trong đó một du khách người Ý 61 tuổi đã tử vong. Giới chức Cuba cho biết dịch bệnh chưa lây lan trong nước, nhưng cũng không thể chủ quan.

Thủ tướng Marrero nói Cuba sẽ không đón khách du lịch từ đầu tháng 04/2020, đóng cửa phần lớn các khách sạn và dừng các dịch vụ như cho thuê xe. Chỉ công dân và người có giấy phép thường trú tại Cuba được nhập cảnh, dân chúng không được ra nước ngoài trừ trường hợp đi chữa bệnh.

Cuba cũng thông báo sẽ đóng cửa các trường học trong một tháng, quyết định chưa từng có từ năm 1959, khi họ đưa giáo dục và y tế thành hai trong số những lĩnh vực ưu tiên hàng đầu.

54Vote
40Vote
37Vote
215Vote
16Vote
2.432
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Sao chổi ATLAS C/2019 Y4 được phát hiện bởi Hệ thống cảnh báo cuối cùng của về tác động của tiểu hành tinh (Asteroid Terrestrial-impact Last Alert System)
23 Tháng Ba 2020
Thế giới sẽ mất nhiều năm để phục hồi sau đại dịch coronavirus (Covid-19), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organisation for Economic Co-operation and Developmen – OECD) cảnh báo.
23 Tháng Ba 2020
Sự bùng phát đại dịch coronavirus (Covid-19) ở New York sẽ trở nên tồi tệ hơn, gây ra nhiều thiệt hại hơn, do thiếu nguồn cung cấp y tế quan trọng, thị trưởng thành phố cho biết.
23 Tháng Ba 2020
Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.
22 Tháng Ba 2020
Thanh niên Đức tổ chức những buổi tiệc "corona" và ho vào người già. Từ Pháp đến Florida và Australia, nhiều sinh viên vẫn kéo đến các bãi biển, bất chấp đại dịch Covid-19.
22 Tháng Ba 2020
McDonald sẽ đóng cửa tất cả 1,270 nhà hàng ở Anh vào cuối ngày thứ Hai (23/03/2020), vì lo ngại về sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19).