Cuba Cách Ly Du Khách Nước Ngoài, Đóng Cửa Biên Giới

24 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 13327)
Cuba Cách Ly Du Khách Nước Ngoài, Đóng Cửa Biên Giới
Cuba Cách Ly Du Khách Nước Ngoài, Đóng Cửa Biên Giới

Cuba sẽ hạn chế xuất nhập cảnh và cách ly du khách nước ngoài tại khách sạn và đóng cửa biên giới từ ngày 24/03/2020 để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

Thủ tướng Manuel Marrero tuyên bố: "Tất cả khách du lịch còn ở tại khách sạn sẽ bị cách ly. Họ không được rời khỏi đó cho tới khi có chuyến bay về nước”. Có khoảng 32,500 du khách đang ở Cuba, 9,400 trong số đó ở nhà dân và họ sẽ được chuyển đến khách sạn.

Sau tuyên bố của Thủ tướng Marrero, nhiều du khách vội vã tới sân bay ở thủ đô La Habana để về nước. Tuy nhiên, nhiều chuyến bay đã đầy khách, trong khi một số hãng hàng không bắt đầu hủy chuyến từ Cuba.

Nền kinh tế bị tê liệt bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ, Cuba chủ yếu phụ thuộc vào doanh thu du lịch, nên quyết định mới từ chính phủ cho thấy sự nghiêm túc trong việc ngăn chặn đại dịch. Cuba hiện ghi nhận 40 ca nhiễm Covid-19, phần lớn là người nước ngoài, trong đó một du khách người Ý 61 tuổi đã tử vong. Giới chức Cuba cho biết dịch bệnh chưa lây lan trong nước, nhưng cũng không thể chủ quan.

Thủ tướng Marrero nói Cuba sẽ không đón khách du lịch từ đầu tháng 04/2020, đóng cửa phần lớn các khách sạn và dừng các dịch vụ như cho thuê xe. Chỉ công dân và người có giấy phép thường trú tại Cuba được nhập cảnh, dân chúng không được ra nước ngoài trừ trường hợp đi chữa bệnh.

Cuba cũng thông báo sẽ đóng cửa các trường học trong một tháng, quyết định chưa từng có từ năm 1959, khi họ đưa giáo dục và y tế thành hai trong số những lĩnh vực ưu tiên hàng đầu.

54Vote
40Vote
37Vote
215Vote
16Vote
2.432
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo trang CNN, Mỹ đưa ra lời cảnh báo mới nhất dành cho Đức về việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Mỹ đe dọa sẽ ngừng cung cấp các thông tin tình báo, nếu như Đức tiếp tục sử dụng thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển mạng lưới 5G.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Apple đã gửi email thông báo cho người dùng App Store và iTunes biết về một chương trình khuyến mãi mới với thưởng tín dụng 10% khi người dùng nạp thêm tiền vào tài khoản Apple ID của họ.
11 Tháng Ba 2019
Mỗi album ít nhiều đều cần có một hình ảnh cover đẹp. Dù Apple chưa phải là một hãng thu âm, nhưng hãng đang chú trọng nhằm tạo ra những hình ảnh nghệ thuật dành riêng cho các playlist của mình trên Apple Music. Để thực hiện, Apple đã tuyển từ nhà thiết kế logo nổi tiếng cho AC/DC cho đến những người thiết kế cover của những album đứng đầu nhiều bảng xếp hạng Culture của Migos. Mục đích chính là giúp tăng cường sự nhận diện thương hiệu về các playlist độc đáo của Apple Music đối với khách hàng.