Nhà Trắng Kêu Gọi Những Người Vừa Rời New York Tự Cách Ly

24 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 11268)
Nhà Trắng Kêu Gọi Những Người Vừa Rời New York Tự Cách Ly
Nhà Trắng Kêu Gọi Những Người Vừa Rời New York Tự Cách Ly

Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.

Deborah Birx, điều phối viên lực lượng chống Covid-19 của Nhà Trắng, phát biểu trong cuộc họp báo tối thứ Ba (24/03/2020): "Do tỷ lệ nhiễm Covid-19 cao tại New York, bất cứ ai từng đến đây trong những ngày qua có thể đã bị phơi nhiễm trước đi rời đi. Những người từng ở New York nên tự cách ly 14 ngày để đảm bảo không lây virus sang người khác. Bất kể họ đã đi đâu, dù là Florida hay Bắc Carolina hay đến tận Long Island”

Mỹ hiện ghi nhận hơn 53,000 ca nhiễm Covid-19, 687 trường hợp tử vong và 370 trường hợp bình phục, trở thành vùng dịch lớn thứ ba thế giới. New York hiện đang là tâm điểm và là bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với hơn 25,000 ca nhiễm và khoảng 210 người chết, sau đó là các bang New Jersey, California và Washington.


Bà Birx cho biết: “Khoảng 56% ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ đến từ vùng đô thị New York. 60% số ca nhiễm mới trên toàn quốc cũng xuất phát tại khu vực, khiến chính quyền lo ngại sâu sắc. Chúng tôi bắt đầu ghi nhận những ca bệnh mới trên khắp Long Island, cho thấy người nhiễm đã rời New York".

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence hứa hẹn chính quyền liên bang "đang tăng cường nguồn lực" cho khu vực New York, với 4,000 máy thở sẽ được chuyển đến trong vòng 24 giờ. Theo Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ, nhiều người dân New York đang tìm cách chạy trốn khỏi thành phố, và tỷ lệ nhiễm bệnh ở thành phố vào khoảng 1/1,000, cao gấp 8-10 lần so với những nơi khác ở Mỹ.

511Vote
43Vote
35Vote
21Vote
16Vote
3.526
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ?
21 Tháng Năm 2020
Trung Quốc cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang ‘làm tiền’ chính phủ Hong Kong với Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong, và rằng những hành động gần đây của Washington đã can thiệp trắng trợn vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.
21 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mới có thể ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ.
21 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Mỹ cáo buộc Trung Quốc lợi dụng các cuộc đụng độ biên giới với Ấn Độ để cố thay đổi hiện trạng và khuyến khích New Delhi chống lại.
21 Tháng Năm 2020
Sự "thăng hạng" liên tục trong danh sách các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19 không phải là điều dễ chịu đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
20 Tháng Năm 2020
Mưa lớn khiến hai con đập ở Michigan bị vỡ, buộc chính quyền bang sơ tán 10,000 người khỏi trận lụt tồi tệ nhất 500 năm qua. Dù vậy, chính quyền cảnh báo thảm họa vẫn chưa kết thúc.