Nhà Trắng Kêu Gọi Những Người Vừa Rời New York Tự Cách Ly

24 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 11280)
Nhà Trắng Kêu Gọi Những Người Vừa Rời New York Tự Cách Ly
Nhà Trắng Kêu Gọi Những Người Vừa Rời New York Tự Cách Ly

Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.

Deborah Birx, điều phối viên lực lượng chống Covid-19 của Nhà Trắng, phát biểu trong cuộc họp báo tối thứ Ba (24/03/2020): "Do tỷ lệ nhiễm Covid-19 cao tại New York, bất cứ ai từng đến đây trong những ngày qua có thể đã bị phơi nhiễm trước đi rời đi. Những người từng ở New York nên tự cách ly 14 ngày để đảm bảo không lây virus sang người khác. Bất kể họ đã đi đâu, dù là Florida hay Bắc Carolina hay đến tận Long Island”

Mỹ hiện ghi nhận hơn 53,000 ca nhiễm Covid-19, 687 trường hợp tử vong và 370 trường hợp bình phục, trở thành vùng dịch lớn thứ ba thế giới. New York hiện đang là tâm điểm và là bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với hơn 25,000 ca nhiễm và khoảng 210 người chết, sau đó là các bang New Jersey, California và Washington.


Bà Birx cho biết: “Khoảng 56% ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ đến từ vùng đô thị New York. 60% số ca nhiễm mới trên toàn quốc cũng xuất phát tại khu vực, khiến chính quyền lo ngại sâu sắc. Chúng tôi bắt đầu ghi nhận những ca bệnh mới trên khắp Long Island, cho thấy người nhiễm đã rời New York".

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence hứa hẹn chính quyền liên bang "đang tăng cường nguồn lực" cho khu vực New York, với 4,000 máy thở sẽ được chuyển đến trong vòng 24 giờ. Theo Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ, nhiều người dân New York đang tìm cách chạy trốn khỏi thành phố, và tỷ lệ nhiễm bệnh ở thành phố vào khoảng 1/1,000, cao gấp 8-10 lần so với những nơi khác ở Mỹ.

511Vote
43Vote
35Vote
21Vote
16Vote
3.526
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2020
Sinh viên quốc tế và những người có thị thực tạm thời khác bị kẹt lại ở Úc, nhưng không được chính phủ hỗ trợ, đang phải dựa vào các nguồn thực phẩm từ thiện để sống sót giữa đại dịch Covid-19
15 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Sáu (15/05/2020), thành phố Vũ Hán của Trung Quốc cho biết họ đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho hơn 3 triệu trong số 11 triệu công dân.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Năm (14/05/2020), FBI cho biết một cựu nhân viên gốc Hoa của văn phòng bệnh viện Cleveland đã bị bắt vì tội gian lận liên quan đến 3.6 triệu USD tiền trợ cấp liên bang.
14 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ, theo lời kêu gọi của ông Trump, dọn đường cho các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc sau những cuộc đàn áp tộc người thiểu số.
14 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ huy động quân đội Mỹ nhanh chóng đưa vaccine Covid-19 tới người dân, ưu tiên cho các viện dưỡng lão, khi nó sẵn sàng.
14 Tháng Năm 2020
công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), chịu trách nhiệm sản xuất chip Apple A-series, có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất chip tiên tiến ở Arizona.