WHO - Mỹ Có Nguy Cơ Trở Thành Tâm Dịch Covid-19 Mới

24 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 11434)
WHO - Mỹ Có Nguy Cơ Trở Thành Tâm Dịch Covid-19 Mới
WHO - Mỹ Có Nguy Cơ Trở Thành Tâm Dịch Covid-19 Mới

Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới  WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).

Margaret Harris, phát ngôn viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết: “85% ca nhiễm Covid-19 mới được ghi nhận ở Châu Âu và Mỹ, trong đó Mỹ chiếm 40%”. Khi được hỏi liệu Mỹ có khả năng trở thành tâm dịch toàn cầu hay không, bà trả lời: “Chúng ta đang chứng kiến sự gia tăng rất lớn số ca nhiễm ở Mỹ. Bởi vậy, Mỹ có tiềm năng trở thành tâm dịch mới”.

Theo bà Harris, số ca nhiễm ở Mỹ đã tăng lên rất nhiều. Mỹ hiện ghi nhận 46,450 ca nhiễm, trong đó 698 trường hợp đã tử vong. Số ca nhiễm thực tế có thể cao hơn con số được công bố. Ít nhất 18 bang của Mỹ với hơn 176 triệu dân, tương đương 54% dân số Mỹ, đã hoặc sẽ được lệnh yêu cầu ở nhà để ngăn đại dịch lây lan.

Trung Quốc, nơi dịch bệnh khởi phát, vẫn chiếm số lượng lớn nhất trong tổng số các ca nhiễm – 81,588 ca - nhưng tốc độ lây nhiễm đã chậm lại đáng kể và lệnh phong tỏa sẽ được dỡ bỏ tại thành phố Vũ Hán sau 2 tháng. Ý đang là tâm dịch mới, với 63,927 ca nhiễm, tiếp theo là Mỹ. Số ca nhiễm cũng đang tăng mạnh ở Tây Ban Nha và Đức, với 35,212 và 30,081 ca tương ứng. Trên toàn cầu, có 387,382 ca nhiễm và 16.767 trường hợp tử vong đã được báo cáo.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận các nguồn cung cấp chăm sóc y tế quan trọng để bảo vệ nhân viên tuyến đầu điều trị cho bệnh nhân đang trở nên khó khăn. Ông đăng trên Twitter: "Thị trường khẩu trang và máy thở trên thế giới trở nên điên cuồng. Chúng tôi sẽ giúp các bang có thiết bị, nhưng không dễ dàng gì"

Các cố vấn cấp cao của Trump gọi hạn chế hiện tại của chính phủ Mỹ là "thách thức 15 ngày" và cam kết sẽ xem xét lại nhu cầu áp dụng các biện pháp để ngăn virus lây lan. Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cảnh báo dịch bệnh tại Mỹ có thể tiếp tục trong nhiều tháng, trong khi Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley cho rằng đánh giá kinh nghiệm từ các nước khác, Covid-19 có thể kéo dài đến tận tháng 07/2020.

56Vote
42Vote
317Vote
210Vote
15Vote
2.940
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Bảy 2019
Việc rò rỉ thiết kế hay các tính năng mới là điều rất bình thường đối với ngành công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là khi những chiếc smartphone mới sắp ra mắt. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, Apple vẫn nỗ lực không ngừng để ngăn chặn sự rò rỉ và cố gắng khiến người hâm mộ có thể bất ngờ khi một chiếc iPhone mới ra mắt.
18 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong buổi nói chuyên với các thành viên của Thượng viện, phó chủ tịch mảng chính sách công của Google thông báo hãng đã dừng phát triển dự án Dragonfly. Điều này đặt dấu chấm hết cho dự định quay trở lại Trung Quốc với công cụ tìm kiếm có các bước kiểm duyệt mặc định theo ý của chính phủ Trung Quốc.
18 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, cảnh sát Brazil đã đột kích vào một xưởng sản xuất xe Ferrari và Lamborghini giả tại bang Santa Catarina.
18 Tháng Bảy 2019
Được phát hiện lần đầu tiên bởi Patently Apple, tài liệu bằng sáng chế mới được công bố cho thấy một cặp kính thực tế tăng cường (augmented reality ) với thiết kế khá chuẩn và có thể gập lại được.
18 Tháng Bảy 2019
Tháng 07/2019, kết quả kinh doanh Q2/2019 mà Samsung công bố gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người trong bối cảnh mọi ngành công nghiệp mà hãng đang kinh doanh đều sụt giảm nhu cầu. Truyền thông Hàn Quốc đã chỉ ra nguyên nhân tại sao doanh thu của Samsung trong quý lại ấn tượng như vậy.
17 Tháng Bảy 2019
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.