WHO - Mỹ Có Nguy Cơ Trở Thành Tâm Dịch Covid-19 Mới

24 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 10711)
WHO - Mỹ Có Nguy Cơ Trở Thành Tâm Dịch Covid-19 Mới
WHO - Mỹ Có Nguy Cơ Trở Thành Tâm Dịch Covid-19 Mới

Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới  WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).

Margaret Harris, phát ngôn viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết: “85% ca nhiễm Covid-19 mới được ghi nhận ở Châu Âu và Mỹ, trong đó Mỹ chiếm 40%”. Khi được hỏi liệu Mỹ có khả năng trở thành tâm dịch toàn cầu hay không, bà trả lời: “Chúng ta đang chứng kiến sự gia tăng rất lớn số ca nhiễm ở Mỹ. Bởi vậy, Mỹ có tiềm năng trở thành tâm dịch mới”.

Theo bà Harris, số ca nhiễm ở Mỹ đã tăng lên rất nhiều. Mỹ hiện ghi nhận 46,450 ca nhiễm, trong đó 698 trường hợp đã tử vong. Số ca nhiễm thực tế có thể cao hơn con số được công bố. Ít nhất 18 bang của Mỹ với hơn 176 triệu dân, tương đương 54% dân số Mỹ, đã hoặc sẽ được lệnh yêu cầu ở nhà để ngăn đại dịch lây lan.

Trung Quốc, nơi dịch bệnh khởi phát, vẫn chiếm số lượng lớn nhất trong tổng số các ca nhiễm – 81,588 ca - nhưng tốc độ lây nhiễm đã chậm lại đáng kể và lệnh phong tỏa sẽ được dỡ bỏ tại thành phố Vũ Hán sau 2 tháng. Ý đang là tâm dịch mới, với 63,927 ca nhiễm, tiếp theo là Mỹ. Số ca nhiễm cũng đang tăng mạnh ở Tây Ban Nha và Đức, với 35,212 và 30,081 ca tương ứng. Trên toàn cầu, có 387,382 ca nhiễm và 16.767 trường hợp tử vong đã được báo cáo.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận các nguồn cung cấp chăm sóc y tế quan trọng để bảo vệ nhân viên tuyến đầu điều trị cho bệnh nhân đang trở nên khó khăn. Ông đăng trên Twitter: "Thị trường khẩu trang và máy thở trên thế giới trở nên điên cuồng. Chúng tôi sẽ giúp các bang có thiết bị, nhưng không dễ dàng gì"

Các cố vấn cấp cao của Trump gọi hạn chế hiện tại của chính phủ Mỹ là "thách thức 15 ngày" và cam kết sẽ xem xét lại nhu cầu áp dụng các biện pháp để ngăn virus lây lan. Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cảnh báo dịch bệnh tại Mỹ có thể tiếp tục trong nhiều tháng, trong khi Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley cho rằng đánh giá kinh nghiệm từ các nước khác, Covid-19 có thể kéo dài đến tận tháng 07/2020.

56Vote
42Vote
317Vote
210Vote
15Vote
2.940
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
23 Tháng Mười Một 2020
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh.
23 Tháng Mười Một 2020
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.