WHO - Mỹ Có Nguy Cơ Trở Thành Tâm Dịch Covid-19 Mới

24 Tháng Ba 20207:30 CH(Xem: 11924)
WHO - Mỹ Có Nguy Cơ Trở Thành Tâm Dịch Covid-19 Mới
WHO - Mỹ Có Nguy Cơ Trở Thành Tâm Dịch Covid-19 Mới

Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới  WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).

Margaret Harris, phát ngôn viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết: “85% ca nhiễm Covid-19 mới được ghi nhận ở Châu Âu và Mỹ, trong đó Mỹ chiếm 40%”. Khi được hỏi liệu Mỹ có khả năng trở thành tâm dịch toàn cầu hay không, bà trả lời: “Chúng ta đang chứng kiến sự gia tăng rất lớn số ca nhiễm ở Mỹ. Bởi vậy, Mỹ có tiềm năng trở thành tâm dịch mới”.

Theo bà Harris, số ca nhiễm ở Mỹ đã tăng lên rất nhiều. Mỹ hiện ghi nhận 46,450 ca nhiễm, trong đó 698 trường hợp đã tử vong. Số ca nhiễm thực tế có thể cao hơn con số được công bố. Ít nhất 18 bang của Mỹ với hơn 176 triệu dân, tương đương 54% dân số Mỹ, đã hoặc sẽ được lệnh yêu cầu ở nhà để ngăn đại dịch lây lan.

Trung Quốc, nơi dịch bệnh khởi phát, vẫn chiếm số lượng lớn nhất trong tổng số các ca nhiễm – 81,588 ca - nhưng tốc độ lây nhiễm đã chậm lại đáng kể và lệnh phong tỏa sẽ được dỡ bỏ tại thành phố Vũ Hán sau 2 tháng. Ý đang là tâm dịch mới, với 63,927 ca nhiễm, tiếp theo là Mỹ. Số ca nhiễm cũng đang tăng mạnh ở Tây Ban Nha và Đức, với 35,212 và 30,081 ca tương ứng. Trên toàn cầu, có 387,382 ca nhiễm và 16.767 trường hợp tử vong đã được báo cáo.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận các nguồn cung cấp chăm sóc y tế quan trọng để bảo vệ nhân viên tuyến đầu điều trị cho bệnh nhân đang trở nên khó khăn. Ông đăng trên Twitter: "Thị trường khẩu trang và máy thở trên thế giới trở nên điên cuồng. Chúng tôi sẽ giúp các bang có thiết bị, nhưng không dễ dàng gì"

Các cố vấn cấp cao của Trump gọi hạn chế hiện tại của chính phủ Mỹ là "thách thức 15 ngày" và cam kết sẽ xem xét lại nhu cầu áp dụng các biện pháp để ngăn virus lây lan. Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cảnh báo dịch bệnh tại Mỹ có thể tiếp tục trong nhiều tháng, trong khi Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley cho rằng đánh giá kinh nghiệm từ các nước khác, Covid-19 có thể kéo dài đến tận tháng 07/2020.

56Vote
42Vote
317Vote
210Vote
15Vote
2.940
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 11/2018, trong khi màn hình uốn cong đã trở thành hiện thực, công nghệ đứng sau vẫn còn là một bí mật trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Khoảng cuối tháng 11/2018, một CEO của nhà cung ứng linh kiện cho Samsung và 8 nhân viên khác đã bị quan chức Hàn Quốc buộc tội bán công nghệ màn hình gập cho đối thủ Trung Quốc.
01 Tháng Mười Hai 2018
Cuối tháng 11/2018, sau gần một tuần làm dậy sóng thế giới, nghiên cứu tạo ra 2 bé gái biến đổi gen của nhà khoa học He Jiankui đã chính thức bị chính phủ Trung Quốc đình chỉ. Theo AP, nhà chức trách tuyên bố rằng công trình của ông He là trái pháp luật và phi đạo đức.
30 Tháng Mười Một 2018
Băng đang hình thành trên sông Lielupe khi nó chảy qua cảnh đêm mùa đông. Ngay cả trong chuyển động, dòng nước lạnh lẽo vẫn phản chiếu một bầu trời đầy sao. Toàn cảnh trung tâm có bố cục khá tốt của Orion hướng về phía nam, được chụp chồng 3 lớp phơi sáng từ một cây cầu gần làng Stalgene, Latvia, Trái Đất.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang Washington Examiner, đại tá Thomas "TJ" Jackman, thuộc Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ ANG ở bang Vermont, bị phát hiện lái trộm máy bay tiêm kích F-16 đến Washington DC để gặp gỡ người yêu là nữ đại tá lục quân Mỹ vào giữa năm 2015.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo Jim Bridenstine, nhà điều hành của NASA, Elon Musk sẽ không tái diễn cảnh hút thuốc công khai nơi công cộng. Phát biểu với các phóng viên tại trụ sở NASA ở Washington, DC, Bridenstine cho biết: “Mọi người sẽ không còn nhìn thấy Musk công khai hút cần sa hoặc uống rượu như tình huống trên show trò chuyện "The Joe Rogan Experience" hồi tháng 09/2018”.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), tổ chức 2 năm một lần, sẽ đưa Esports vào thi đấu chính thức khi diễn ra tại Philippine năm 2019. Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippine và Ủy ban Olympic Philippine bắt tay cùng công ty game Razer để biến giấc mơ của những người yêu thích Esports thành hiện thực.