Tokyo Trở Thành Tâm Dịch Covid-19 Ở Nhật Bản

25 Tháng Ba 20205:10 SA(Xem: 14258)
Tokyo Trở Thành Tâm Dịch Covid-19 Ở Nhật Bản
Tokyo Trở Thành Tâm Dịch Covid-19 Ở Nhật Bản

Thủ đô Tokyo của Nhật Bản trở thành tâm dịch coronavirus (Covid-19) với nhiều ca nhiễm hơn bất kỳ khu vực nào khác sau khi ghi nhận một số lượng kỷ lục trong một ngày.

Theo dữ liệu từ đài truyền hình NHK, Tokyo đã ghi nhận kỷ lục 17 ca nhiễm mới vào thứ Ba (24/03/2020), nâng tổng số lên 171 ca và vượt qua đảo Hokkaido, vốn bị ảnh hưởng nặng nề là quận bị có nhiều số ca nhiễm Covid-19 nhất.

Tính đến sáng thứ Tư (25/03/2020), tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Nhật Bản là 1,214 ca, với 43 trường hợp tử. Số liệu không bao gồm 712 trường hợp từ tàu Diamond Princess neo đậu gần Tokyo vào tháng 02/2020.

Ủy ban Olympic quốc tế và chính phủ Nhật Bản đã đồng ý hoãn Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 sang năm 2021 trước tình hình đáng lo ngại hiện nay.

Các ca nhiễm mới ở Tokyo tăng cao sau khi Thống đốc Yuriko Koike cảnh báo rằng thủ đô sẽ có thể bị phong tỏa nếu số lượng ca nhiễm tăng đột biến. Bà Koike hôm thứ Hai (23/03/2020) kêu gọi người dân chung tay kiềm chế dịch bệnh để tránh bị phong tỏa. Bà cho biết ba tuần tới là rất quan trọng cho việc liệu Tokyo có bị “vỡ trận” trước đại dịch Covid-19.

Hokkaido đã chấm dứt tình trạng khẩn cấp về sự bùng phát của Covid-19, với 163 ca nhiễm. Dịch Covid-19 đã lây nhiễm hơn 420,000 người trên khắp 196 quốc gia, với gần 19,000 ca tử vong.

58Vote
42Vote
36Vote
25Vote
112Vote
2.733
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2019
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
15 Tháng Mười Một 2019
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
14 Tháng Mười Một 2019
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
14 Tháng Mười Một 2019
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
14 Tháng Mười Một 2019
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.
14 Tháng Mười Một 2019
nhà đồng sáng lập, cựu Tổng giám đốc (CEO) công ty ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán ra lượng cổ phiếu Uber trị giá hơn 500 triệu USD. Vụ bán cổ phiếu diễn ra ngay sau khi kết thúc thời kỳ giới hạn