Tokyo Trở Thành Tâm Dịch Covid-19 Ở Nhật Bản

25 Tháng Ba 20205:10 SA(Xem: 14515)
Tokyo Trở Thành Tâm Dịch Covid-19 Ở Nhật Bản
Tokyo Trở Thành Tâm Dịch Covid-19 Ở Nhật Bản

Thủ đô Tokyo của Nhật Bản trở thành tâm dịch coronavirus (Covid-19) với nhiều ca nhiễm hơn bất kỳ khu vực nào khác sau khi ghi nhận một số lượng kỷ lục trong một ngày.

Theo dữ liệu từ đài truyền hình NHK, Tokyo đã ghi nhận kỷ lục 17 ca nhiễm mới vào thứ Ba (24/03/2020), nâng tổng số lên 171 ca và vượt qua đảo Hokkaido, vốn bị ảnh hưởng nặng nề là quận bị có nhiều số ca nhiễm Covid-19 nhất.

Tính đến sáng thứ Tư (25/03/2020), tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Nhật Bản là 1,214 ca, với 43 trường hợp tử. Số liệu không bao gồm 712 trường hợp từ tàu Diamond Princess neo đậu gần Tokyo vào tháng 02/2020.

Ủy ban Olympic quốc tế và chính phủ Nhật Bản đã đồng ý hoãn Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 sang năm 2021 trước tình hình đáng lo ngại hiện nay.

Các ca nhiễm mới ở Tokyo tăng cao sau khi Thống đốc Yuriko Koike cảnh báo rằng thủ đô sẽ có thể bị phong tỏa nếu số lượng ca nhiễm tăng đột biến. Bà Koike hôm thứ Hai (23/03/2020) kêu gọi người dân chung tay kiềm chế dịch bệnh để tránh bị phong tỏa. Bà cho biết ba tuần tới là rất quan trọng cho việc liệu Tokyo có bị “vỡ trận” trước đại dịch Covid-19.

Hokkaido đã chấm dứt tình trạng khẩn cấp về sự bùng phát của Covid-19, với 163 ca nhiễm. Dịch Covid-19 đã lây nhiễm hơn 420,000 người trên khắp 196 quốc gia, với gần 19,000 ca tử vong.

58Vote
42Vote
36Vote
25Vote
112Vote
2.733
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.
28 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Facebook cho biết đã xóa nhiều tài khoản từ Nga, Ukraine, Thái Lan và Honduras trong đợt truy quét chống lại các hành vi giả mạo.